fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 959

  lượt xem

Tiêu chuẩn chọn người tài và cách dùng người của công ty Alphatech Việt Nam là coi trọng yêu cầu kỹ thuật chuyên môn của người thi tuyển. Mặt khác coi trọng hành vi thao tác cũng như các phẩm chất, khả năng của người đó, lấy ” 5N + 2T + 1P ” làm tiêu chuẩn đánh giá

Alphatech Việt Nam là một doanh nghiệp luôn coi trọng con người là yếu tố cốt lõi của công ty. Nhận thức được rằng chất lượng con người ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và hiểu quả kinh doanh, ban lãnh đạo công ty luôn chú trọng đến công tác tuyển chọn, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực dựa trên những yếu tố được chúng tôi xây dựng thành “Tiêu chuẩn”.

Tiêu chuẩn chọn người tài và cách dùng người của công ty Alphatech Việt Nam là coi trọng yêu cầu kỹ thuật chuyên môn của người thi tuyển. Mặt khác coi trọng hành vi thao tác cũng như các phẩm chất, khả năng của người đó, lấy ” 5N + 2T + 1P ” làm tiêu chuẩn đánh giá.

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam
Alphatech Việt Nam xây dựng “Tiêu chuẩn dùng người” để lựa chọn những nhân viên phù hợp nhất, tạo nên tập thể vững mạnh

1. 5N gồm những gì?

a. Nhìn xa trông rộng

Là người nhìn nhận về tương lai với một tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng. Sẵn sàng hi sinh những lợi ích trước mắt để thực hiện tầm nhìn và mục tiêu đó

Có sự am hiểu về sự phát triển công nghệ, khoa học kỹ thuật trong tương lai. Đam mê công nghệ tự động hóa.

Người nhìn xa trông rộng trong quá trình thực hiện từng công việc thì luôn suy xét một cách cẩn thận mọi hậu quả lâu dài của các quyết định của mình, ngay cả trong việc cân nhắc từng lời nói, hành động và suy nghĩ

b. Năng lực học tập

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam
Không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, nâng cao năng lực bản thân

Năng lực học tập là tinh thần học hỏi không ngừng. Luôn thể hiện thái độ cầu thị, đam mê, yêu thích với những kiến thức mới liên quan đến công việc của mình.

Giỏi kết hợp với thực tiễn công tác, nắm lấy trọng điểm

Luôn trăn trở và băn khoăn với những vấn đề mà bản thân trải nghiệm. Kiên trì, nhẫn nại tìm mọi giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

Nhân viên không những thường xuyên nghiên cứu kiến thức lý luận mà còn cần tinh thông nghiệp vụ thực tế, có năng lực thao tác thực tế nhất định, hành động dứt khoát, thông qua hành động thực tế để dẫn dắt tập thể, thu hút những người xung quanh lao vào học tập kỹ thuật, thao tác

Xuất phát từ thực tế của đơn vị mình, bộ phận mình, công việc của mình, đem theo những vấn đề vướng mắc, nghiên cứu tìm hiểu và đưa ra các phương án giải quyết vấn đề.

c. Năng lực sáng tạo

Sáng tạo là tìm tòi ra một cách mới để làm việc hoặc làm cho công việc đó trôi chảy hơn và ý tưởng mới đó mang lại giá trị

Năng lực sáng tạo là một hành động làm nên những cái mới. Năng lực sáng tạo là khả năng của từng cá nhân, luôn duy trì một thái độ say mê nghiên cứu, tìm tòi để tìm ra những ý tưởng mới nhằm đem đến hiệu quả và giá trị cao nhất. Trong bất cứ hoàn cảnh hay công việc nào dù là nhỏ nhất họ luôn cố gắng tìm ta những giải pháp để có hiệu quả hơn. Người có năng lực sáng tạo là người không bao giờ hài lòng với những kết quả và cách thức thực hiện hiện tại.

d. Năng lực phân tích và tư duy

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam
Năng lực phân tích và tư duy là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho mỗi cá nhân và tập thể

Năng lực phân tích và tư duy là chia vấn đề ra thành nhiều vấn đề nhỏ, đặt ra câu hỏi để hiểu từng khía cạnh. Trên cơ sở đó tổng hợp vấn đề để rút ra các kết luận, vận dụng vào thực tiễn.

Năng lực phân tích và tư duy bao gồm tính nhạy cảm đối với những việc nhỏ nhặt của bạn như thế nào; có phải là biết từ một suy ra mười, nhìn xa trông rộng hay không; có thể nắm lấy những điểm quan trọng nhất qua các kiểu thông tin dồn dập hay không và tiến hành phân tích thực hiện, nhận lấy thông tin bổ ích và rút ra được kết quả.

e. Năng lực hành động

Năng lực hành động là khả năng thực hiện những công việc, vấn đề của nhân viên. Không thể chỉ nói mà không làm, cần hành động nhanh chóng, có bước đi, có thứ tự, có tính hệ thống và hoàn thành đúng thời hạn

2. 2T thì sao?

a. Tinh thần đổi mới

Những con người đầy sáng kiến, dũng cảm và dám phá vỡ nguyên tắc bảo thủ, thiếu tính cầu thị,…là một trong những yếu tố dẫn đến sự thất bại. Tinh thần đổi mới đó là luôn luôn học tập, luôn sáng tạo. Không ngừng rèn luyện nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi và đặc điểm tính cách của bản thân để đáp ứng được sự thay đổi của công ty, thị trường và khách hàng.

b. Tinh thần đồng đội

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam
Khi chúng ta đoàn kết chung lòng, không gì là không thể

Được biểu hiện bởi ý thức hợp tác, sự phối hợp hài hòa, lấy lợi ích của doanh nghiệp làm trọng, yêu nghề, đoàn kết với đồng nghiệp trong tổ chức doanh nghiệp. Mỗi một nhân viên đều cần lấy lợi ích chỉnh thể của doanh nghiệp làm lợi ích cao nhất. Phấn đấu không mệt mỏi vì mục tiêu chung.

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam
Tinh thần đồng đội được tập thể Alphatech phát huy trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Tinh thần đồng đội của nhân viên nghĩa là khi vắng một ai đó trong vị trí nào đó thì nhất định phải có người bổ sung vào. Một mặt cần hiểu rõ chức trách được phân công của mình, mặt khác đòi hỏi giữa các nhân viên cần hợp tác với nhau. Nhân viên không những phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, có trách nhiệm đối với lĩnh vực của mình, đồng thời cũng cần có ý thức toàn cục, chính là ý thức đồng đội. Tinh thần đồng đội tốt nhất đến từ những người đang làm việc một cách độc lập hướng đến một mục tiêu chung.

3. Phẩm chất đạo đức – 1P đầy ý nghĩa

Phẩm hạnh đoan chính, thành tín, trung thành, nhân ái, đáng tin cậy, tôn trọng người khác, có tinh thần hợp tác. Đây không những là tiêu chuẩn để công ty tuyển chọn đề bạt nhân tài chuyên môn và nhân tài lãnh đạo, mà còn là tiêu chuẩn để công ty vận dụng khi tiến hành bồi dưỡng và đánh giá thành tích hiệu quả hàng năm.

Phẩm chất đạo đức thể hiện ở các tiêu chí sau:

 • Tuân lễ
 • Thành tín
 • Trung thành
 • Nhân ái

Và cứ như vậy, chúng tôi đang ngày ngày vun đắp nên những thế hệ cán bộ và nhân viên có đầy đủ năng lực, tài năng và phẩm chất đạo đức đáp ứng cho mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời họ chính là những nhịp cầu nối chuyên chở những giá trị tốt đẹp nhất của công ty tới Quý khách hàng thông qua những sản phẩm chất lượng và dịch vụ thang máy hoàn hảo nhất.

Tiêu chuẩn dùng người của Alphatech Việt Nam
4.8 (96%) 5 votes