fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Thang máy gia đình được phân loại như thế nào?

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 16

  lượt xem

Thang máy gia đình được sử dụng phổ biến, tùy theo cách phân loại thang máy mà thang máy có nhiều tên gọi khác nhau. Vậy, phân loại thang máy theo những tiêu chí nào?

Thang máy gia đình được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến, tùy theo cách phân loại mà mỗi loại thang máy gia đình có tên gọi, chức năng và ưu nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ phân loại cho khách hàng các loại thang máy gia đình, qua đó quý khách hàng sẽ có cái nhìn khách quan tổng thể hơn về thang máy và có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc thang máy phù hợp với gia đình mình. Hãy cố gắng đọc hết bài viết này nhé, tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất hữu ích dành cho bạn đó!

1. Thang máy gia đình được phân loại như thế nào?

Có rất nhiều cách phân loại, theo chuyên ngành thang máy thường được phân loại theo:

 • Theo đặc tính kỹ thuật: Thang có phòng máy và thang không phòng máy.
 • Theo xuất xứ: Thang máy nhập khẩu, thang máy liên doanh.
 • Theo chức năng: Thang máy tải khách, thang máy tải hàng.
 • Theo nguồn điện cung cấp: Thang máy 1 pha, thang máy 3 pha.
 • Theo tải trọng: Tải trọng lớn, tải trọng trung bình, tải trọng nhỏ.
 • Theo công nghệ: Thang máy thủy lực, thang máy chân không, thang máy trục, thang máy cáp truyền thống.
Thang máy gia đình được phân loại như thế nào?
Tùy theo cách phân loại, thang máy gia đình có nhiều tên gọi khác nhau

Mặc dù được chia thành rất nhiều loại, nhưng thang máy gia đình hiện nay sử dụng chủ yếu là loại thang máy sử dụng cáp kéo truyền thống, nên trong bài viết này tôi sẽ phân tích đặc tính, ưu nhược điểm loại thang máy này.

2. Phân tích thang máy gia đình dựa trên đặc tính kỹ thuật.

Các loại thang Thang có phòng máy Thang không phòng máy
Khái niệm -Là loại thang có phòng máy đặt trên cùng dùng để đặt tủ điện và máy kéo. -Sử dụng được cho cả 2 loại động cơ có hộp số và không có hộp số.  -Là loại thang không có phòng máy, máy kéo đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng.
Ưu điểm -Là loại thang có phòng máy đặt trên cùng dùng để đặt tủ điện và máy kéo. -Sử dụng được cho cả 2 loại động cơ có hộp số và không có hộp số. -Chỉ sử dụng được động cơ không có hộp số -Phù hợp với các tòa nhà bị khống chế về chiều cao -Tiết kiệm được diện tích xây dựng
Nhược điểm -Không phù hợp với những công trình bị khống chế chiều cao -Thi công và cứu hộ khó khăn. Khi mất điện thậm chí nguy hiểm -Giá cả cao hơn so với thang có phòng máy
Nhận xét Sử dụng thang máy có phòng máy làm giảm chi phí đầu tư cho công trình, an toàn hơn trong quá trình lắp đặt, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa.  Thang máy không phòng máy là giải pháp tuyệt vời cho những công trình bị khống chế chiều cao và hạn chế diện tích xây dựng.
Tùy theo nhu cầu của gia đình, dựa trên ưu nhược điểm của từng loại thang máy, quý khách hàng có thể tự lựa chọn hoặc nhờ đến sự tư vấn của các kỹ thuật viên, chuyên gia thang máy để lựa chọn đúng đắn nhất. Hãng Thang Máy Alphatech Việt Nam có đội ngũ chuyên gia về thang máy với hàng chục năm kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt, vận hành thang máy, không chỉ cung cấp thang máy chất lượng, mà chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ thang máy vô cùng uy tín và chất lượng nữa. “Khi tư vấn, chúng tôi là chuyên gia, khi đồng hành, chúng tôi là tri kỷ”.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!