fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Tất tần tật những điều cần biết về tủ điện thang máy!

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 322

  lượt xem

Tủ điện thang máy được ví như “bộ não” điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy. Nó đảm bảo cho thiết bị của thang máy có thể hoạt động chính xác theo đúng quy trình và hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Thang máy phương tiện di chuyển nhanh chóng và hiện đại- đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng, lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình, là giải pháp giải quyết nhu cầu đi lại của mỗi người. Thang máy hoạt động được cấu thành bởi nhiều thành tố, mỗi bộ phận đảm nhận một chức năng riêng biệt, đáp ứng nhu cầu khác nhau của thang máy . Trong đó, tủ điều khiển thang may là bộ phận quan trọng nhất, quyết định tới quá trình vận hành, di chuyển thang máy được ổn định và an toàn.

1. Tủ điều khiển thang máy là gì?

Tủ điện thang máy được ví như “bộ não” điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy. Nó đảm bảo cho thiết bị của thang máy có thể hoạt động chính xác theo đúng quy trình và hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Tất tần tật những điều cần biết về tủ điện thang máy!
Tủ điện thang máy là nơi đặt toàn bộ hệ thống biến tần, vi xử lý, công tắc tơ

Tủ điện thang máy có nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của thang máy, thực tế các chức năng hoạch định phối hợp với các lệnh điều khiển của người sử dụng. Tủ điều khiển làm việc nhờ các thiết bị cung cấp dữ kiện sau khi đã kiểm soát toàn bộ các chức năng an toàn, là bộ phận trực tiếp cung cấp điện cho motor hoạt động.

2. Phân loại tủ điện thang máy

Có rất nhiều cách phân loại tủ điện thang máy, trong đó cách phân loại theo nguồn gốc xuất xứ là cách phổ biến nhất! Tủ điện thang máy được phân loại thành:  tủ nhập khẩu nguyên chiếc và tủ lắp ráp.

 • Tủ nhập khẩu nguyên chiếc: Sản xuất trên tiêu chuẩn của nước xuất khẩu và của hãng sản xuất. Tuy nhiên, khi thiết bị hỏng hóc thì thời gian thay thế dài và chi phí thay thế thiết tốn kém do không có sẵn thiết bị.
 • Tủ lắp ráp: Thiết bị linh kiện thang máy được nhập khẩu và tuyển chọn từ những hãng có uy tín và chất lượng hàng đầu; Thiết  bị được thay thế nhanh, đơn giản, chi phí thấp. Tuy nhiên, việc sản xuất lại phụ thuộc vào tiêu chuẩn của từng nhà máy nên sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn công ty.

Tất tần tật những điều cần biết về tủ điện thang máy!

Phân loại theo nguyên lý điều khiển thì có khá nhiều loại như là: tủ điều khiển một tốc độ, hai tốc độ, hãm tái sinh, hãm động năng, điều khiển ACVV (Alternating Current  Variable Voltage), điều khiển VVVF (Variable Voltage Friquency)

3. Vị trí lắp đặt tủ điện

Tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình, từng tòa nhà mà vị trí lắp đặt của tủ điện điều khiển thang máy sẽ khác nhau nhằm đảm bảo cho tủ điện điều khiển hoạt động ổn định, nhằm phát huy tác dụng giúp thang máy có thể vận hành nhanh chóng, hiệu quả và chính xác cao.

 • Đối với thang máy có phòng máy: Tủ điện sẽ được đặt trên phòng máy.
 • Đối với thang máy không phòng máy: Tủ điện sẽ được bố trí trước cửa tầng trên cùng nhằm tận dụng các khoảng trống về diện tích.

Trên đây là những kiến thức về tủ điện thang máy do Hãng thang  máy Alphatech Việt Nam chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết, kiến thức và sử dụng một cách an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn có những khó khăn hay vấn đề gì trong quá trình tìm hiểu về thang  máy hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và tư vấn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Alphatech Việt Nam.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!