fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

[Video] Hướng dẫn đưa xe đẩy lên thang cuốn an toàn

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 1563

    lượt xem

Thang cuốn được sử dụng phổ biến trong khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, làm sao để có thể đưa xe đẩy và trẻ em lên thang cuốn một cách an toàn. Hãy làm theo các bước hướng dẫn trong video sau đây!

Đưa một xe đẩy lên thang máy có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu như bạn không có những kiến thức về sử dụng thang cuốn. Bạn có thể lựa chọn con đường khác an toàn hơn, nếu không hãy làm theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Đi cùng với trẻ nhỏ.

1. Kiểm tra lại hành lý, đồ đạc. Kiểm tra lại hành lý, trang phục như dây giày, quần áo, giày dép, dây đeo, túi xách. Hãy chắc chắn là chúng đã được cố định gọn gàng trước khi vào thang máy.

2. Cố định vị trí của trẻ nhỏ. Hãy thắt dây an toàn cho trẻ trước khi sử dụng thang cuốn vì trẻ có thể bị ngả ra phía trước hoặc lộn về phía sau gây nguy hiểm.

3. Cho tất cả đồ đạc vào trong túi xách. Khi thang cuốn di chuyển, đồ đạc có thể lọt vào trong khe hở giữa các bậc thang.

4. Tìm khoảng trống trên thang cuốn. Xe đẩy thường chiếm một không gian lớn hơn, chính vì vậy bạn nên tìm kiếm một không gian đủ lớn để có thể bước lên hoặc có thể chờ một lát nếu thang quá chật trội.

5. Nghiêng bánh trước của xe đẩy vào bậc của thang cuốn. 

  • Nếu thang đi lên: Hãy nghiêng xe đẩy về phía sau để bánh xe phía trước nghiêng một góc 45 độ, để bánh xe trước ở vị trí cao hơn, bánh sau ở vị trí thấp hơn và tiếp tục di chuyển.
  • Nếu thang máy đi xuống: Làm ngược lại so với trường hợp trên.

6. Giữ xe đẩy. Trong suốt thời gian thang cuốn di chuyển, bạn hãy giữ xe đẩy một cách chắc chắn nhất có thể, 2 chân đứng trên cùng 1 bậc, thẳng người và giữ thăng bằng.

7. Nhấc bánh xe qua bậc thang. Khi thang di chuyển đến vị trí mong muốn, nhanh chóng nhấc bánh xe ra khỏi bậc thang.

8. Lùi lại và đẩy mạnh về phía trước. Phía trước thang cuốn đều thiết kế gờ giảm tốc, nếu xe đẩy của bạn khó khăn trong việc vượt qua chúng, hãy lùi lại và đẩy mạnh hơn về phía trước.

9. Bước ra khỏi thang cuốn. Nhanh chóng thoát ra khỏi thang cuốn để người phía sau có thể tiến lên.

Cách 2: Trẻ em đi cùng 2 người lớn.

1. Đưa trẻ ra khỏi xe đẩy. Đừng để trẻ em nằm trong xe đẩy, bởi việc này rất nguy hiểm, hãy đưa trẻ ra khỏi thang máy và bế trẻ trên tay. (Chỉ áp dụng khi có 2 người lớn)

2. Gấp xe đẩy gọn gàng. Cố gắng gấp xe đẩy càng nhỏ gọn càng tốt để xe đẩy, kiểm tra xe đẩy một lần nữa xem có khóa kéo, dây chẳng của xe đẩy treo lơ lửng hay không thì hãy cố định chúng.

3. Điều khiển xe đẩy. Cầm xe đẩy bằng 1 tay, tay thuận bám vào lan can, bánh của xe đẩy nằm gọn trên bậc thang.

4. Bế trẻ em lên thang cuốn. Cho trẻ em dựa vào vùng ngực đến cổ của bạn, dùng tay trái giữ lưng của trẻ, tay phải bám vào lan can, đứng thẳng người, 2 chân nằm trên 1 bậc thang và vị trí giữa bậc tính từ 2 bên.

5. Nhấc bánh xe đẩy qua răng lược của bậc thang cuối cùng. Nhanh chóng nhấc bánh xe của thang cuốn ra khỏi thang cuốn khi thang tới vị trí, nhanh chóng bước ra ngoài,

6. Mở xe đẩy và đặt trẻ vào trong. Khi đã bước ra khỏi thang cuốn an toàn, mở nắp cửa xe đẩy và đặt trẻ nhỏ vào bên trong, tiếp tục hành trình của bạn.

Cách 3. Giữ an toàn trên thang cuốn.

1. Chú ý đến các bánh xe. Hãy chú ý đến vị trí các bánh xe, cố gắng giữ xe đẩy cân bằng, không thể để 2 bánh xe nằm trên cùng 1 bậc.

2. Đứng ở giữa thang cuốn. Xe đẩy sẽ tốn của bạn rất nhiều không gian, chính vì vậy bạn và xe đẩy phải ở giữa thang cuốn để được an toàn.

3. Giữ xe đẩy. Giữ xe đẩy chắc chắn bằng cả 2 tay, cố gắng giữ cho xe đẩy thăng bằng.

4. Luôn để mắt tới trẻ nhỏ. Dù đã thắt dây an toàn cho trẻ, nhưng đừng rời mắt khỏi chúng, trẻ nhỏ có thể đưa cánh tay ra và có thể bị mắc kẹt vào khe giữa các bậc thang.

5. Tư thế đúng. Đứng thẳng người, 2 chân đứng trên cùng 1 bậc, giữ thăng bằng cho xe đẩy và cho mình.

6. Không sử dụng điện thoại. Bạn nên cất hết điện thoại vào trong túi, không nên sử dụng điện thoại khi đẩy xe, bạn có thể mất thăng bằng và bị nguy hiểm.

Lời khuyên dành cho bạn!
Cho xe đẩy qua thang cuốn có thể tốn nhiều thời gian của bạn và có thể gây nguy hiểm cho bạn. Nếu có thể hãy lựa chọn một cách di chuyển khác an toàn hơn hoặc tuân thủ những nguyên tắc an toàn của Alphatech Việt Nam.

Nguồn: wikihow.com

Đánh giá chất lượng bài viết này!