fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

AN TOÀN THANG MÁY KHI XẢY RA HỎA HOẠN

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 7

    lượt xem

Thang máy được cho là an toàn hơn tới 20 lần so với ngồi trong ô tô. Bởi vì, chúng được trang bị các bộ phận được điều chỉnh cao và hệ thống phanh khẩn cấp để đảm bảo an toàn nhất có thể cho hành khách trong suốt hành trình. Trong trường hợp hỏa…

Thang máy được cho là an toàn hơn tới 20 lần so với ngồi trong ô tô. Bởi vì, chúng được trang bị các bộ phận được điều chỉnh cao và hệ thống phanh khẩn cấp để đảm bảo an toàn nhất có thể cho hành khách trong suốt hành trình. Trong trường hợp hỏa hoạn, và hơn nữa là khi xảy ra ở một trong những tầng trên của tòa nhà, thì sự thúc đẩy tự nhiên đối với hầu hết các cá nhân là sử dụng thang máy để di chuyển. Tuy nhiên quyết định sử dụng thang máy để rời khỏi tòa nhà là một quyết định hết sức tồi tệ có thể gây ra hiệu quả nghiêm trọng cho chính những nạn nhân của vụ cháy.

AN TOÀN THANG MÁY KHI XẢY RA HỎA HOẠN

Tại sao bạn không nên sử dụng thang máy nếu có hỏa hoạn?

Những lý do không sử dụng thang máy trong trường hợp hỏa hoạn rất đa dạng nhưng trong số đó, quan trọng nhất là vấn đề liên quan đến việc cung cấp điện. Khi hỏa hoạn xảy ra, thang máy có thể ngừng hoạt động đột ngột. Những người sử dụng sẽ bị mắc kẹt trong cabin thang máy và sẽ tạo ra tình trạng bỏng nhiệt rất cao. Rủi ro bắt nguồn từ một thực tế không thể phủ nhận: cabin của thang máy, về bản chất, đây là một trong những nơi gây khó khăn lớn cho lính cứu hỏa khi thực hiện cứu hộ tại một tòa nhà đang cháy. Hơn nữa, để ngăn chặn các vụ nổ, cắt nguồn cung cấp năng lượng là một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà lính cứu hỏa phải làm trước khi thực hiện công tác cứu hỏa.

Trục thang máy hoạt động như một ống khói

Hãy nhớ rằng nếu đám cháy xảy ra là do một đối tượng cụ thể là các khí dễ cháy kết hợp với nhiệt độ thích hợp – có thể tạo ra ngọn lửa, làm tăng nhiệt độ khí. Căn phòng xảy ra hỏa hoạn chứa đầy nhiên liệu khí và nhiệt độ rất cao.

Trong trường hợp hỏa hoạn, phần rỗng của thang máy hay trục thang máy hoạt động giống như một ống khói, và nó sẽ tạo ra khí cháy. Điều này lí giải nguyên nhân, một hoặc nhiều người bị mắc kẹt trong cabin của thang máy, khả năng những nạn nhân này đã chết vì ngộ độc do hít phải khói hoặc do nhiệt độ quá cao. Cabin của thang máy không kín như bưng, do đó khi có hỏa hoạn xảy ra trong tòa nhà có thang máy, khói và lửa sẽ sớm xâm nhập vào đó. Mức độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn đã giải thích tại sao có quy định: Không bao giờ sử dụng thang máy trong trường hợp hỏa hoạn.

AN TOÀN THANG MÁY KHI XẢY RA HỎA HOẠN

Giữ im lặng

Giữ bình tĩnh và im lặng là một quy tắc cơ bản nếu chúng ta muốn thực hiện việc sơ tán cần thiết theo cách hiệu quả nhất có thể. Loại trừ việc sử dụng thang máy và những thứ tương tự trong trường hợp hỏa hoạn thì hãy rời khỏi tòa nhà một cách có trật tự và xuống cầu thang một cách bình tĩnh. Nếu có một cầu thang bên ngoài thì sử dụng chúng là điều nên làm. Nên đi lên mái nhà (nếu có), bởi vì ở đó có không khí sạch và lính cứu hỏa có thể giải cứu dễ dàng hơn. Nếu tòa nhà không có mái, cách an toàn nhất là chờ đợi sự xuất hiện của lính cứu hỏa bên trong một căn phòng không bị ảnh hưởng bởi đám cháy và có cửa sổ hoặc ban công.

Tại Thang máy Atvin, chúng tôi tin vào sự an toàn của thang máy vì chúng được chế tạo từ những vật liệu tốt nhất trên thị trường bởi các kỹ sư tài năng và kinh nghiệm. Và điều quan trọng là với mọi tòa nhà  thang máy không bao giờ được sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn vì chúng có thể làm giảm tốc độ sơ tán và gây nguy hiểm cho mọi người. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ với Thang máy Atvin ngay hôm nay!

Đánh giá chất lượng bài viết này!