fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Tìm hiểu về Ray dẫn hướng và cách chọn Ray Thang Máy tốt nhất

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 938

    lượt xem

Đối với các hệ thống thang máy gia đình cỡ nhỏ và trung bình thì khi di chuyển thường trọng tâm của sức nặng không ở giữa và đồng đều nên dễ xảy ra hiện tượng rung lắc trong hố thang. Và để giải quyết vấn đề đó các kỹ sư đã đưa ra thiết…

Đối với các hệ thống thang máy gia đình cỡ nhỏ và trung bình thì khi di chuyển thường trọng tâm của sức nặng không ở giữa và đồng đều nên dễ xảy ra hiện tượng rung lắc trong hố thang. Và để giải quyết vấn đề đó các kỹ sư đã đưa ra thiết bị Ray Dẫn hướng.

Vậy Ray (Rail) dẫn hướng là gì? Nó hoạt động ra sao? Và làm sao để chọn được Ray dẫn hướng tốt và hợp lý nhất?

Tìm hiểu về Ray dẫn hướng và cách chọn Ray Thang Máy tốt nhất
Hình ảnh ray dẫn hướng thang máy

Hoạt động di chuyển của thang máy có tốt, êm ái, bền bỉ hay không là phụ thuộc vào chất lượng của Ray. Có 2 loại Ray dẫn hướng sau:

  1. Ray dẫn hướng bằng gỗ

Trước đây, trong các hệ thống thang máy loại nhỏ thường hay sử dụng loại ray này. Chúng được chế tạo từ các loại gỗ sồi, gỗ dẻ. Ưu điểm lớn của ray loại này là đem lại cảm giác vô cùng êm ái cho thang máy. Tuy nhiên loại này thường có giá rất cao và tuổi thọ không cao, hay cong vênh. Do đó hiện tại loại ray này không được sử dụng rộng rãi.

  1. Ray dẫn hướng bằng Thép

Ray dẫn hướng loại này được chế tạo bằng thép chịu lực dạng góc hoặc dạng chữ T. Loại này chủ yếu sử dụng cho thang máy chở hàng loại nhỏ, ít sử dụng loại thang máy chở hàng loại lớn và thang máy chở người. Với công nghệ hiện đại thì ray loại này cũng được gia công rất tốt, vật liệu cũng chất lượng cao nên thang máy dụng ray dẫn hướng bằng thép di chuyển cũng rất êm ái. Giá cả cũng hợp lý nên hiện nay loại ray này được sử dụng rất rộng rãi.

Đăng bài viết Facebook vào Website!

Ray dẫn hướng được lắp đặt theo chiều dọc từ hố pit đến sàn phòng máy. 1 Ray cho cabin, 1 Ray cho bộ đối trọng.

Để chọn được bộ ray có chất lượng tốt thì chúng ta cần xem nhu cầu của chúng ta như thế nào. Cần chọn loại ray nào? Tiếp đến hãy tìm kiếm 1 công ty thang máy uy tín. Như vậy họ sẽ cung cấp được rõ ràng nguồn gốc xuất sứ của ray.

Tìm hiểu về Ray dẫn hướng và cách chọn Ray Thang Máy tốt nhất

Đến với hãng thang máy Atvin chúng tôi, chúng tôi đều sử dụng 100% Ray là Ray nhập khẩu. Có chất lượng gia công hoàn hảo, có chất lượng vật liệu rất cao. Hãy nhấc máy lên và gọi: 0981 15 9898 để chúng tôi được tư vấn cho Quý Khách.

Đánh giá chất lượng bài viết này!