fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Thị trường thang máy: Bán thang xong là “hết trách nhiệm”?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 244

    lượt xem

Thang máy là thiết bị cốt lõi của các tòa nhà cao tầng đem đến sự tiện nghi lớn cho tòa nhà, nó bao gồm một hệ thống cơ điện hết sức phức tạp, vì vậy đòi hỏi phải có đội ngũ kĩ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm thì mới có thể triển khai…

Thang máy là thiết bị cốt lõi của các tòa nhà cao tầng đem đến sự tiện nghi lớn cho tòa nhà, nó bao gồm một hệ thống cơ điện hết sức phức tạp, vì vậy đòi hỏi phải có đội ngũ kĩ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm thì mới có thể triển khai việc thiết kế, lắp đặt và vận hành thang một cách hiệu quả.

Trong khi chi phí dành cho việc đào tạo và nuôi dưỡng đội ngũ nhân sự lắp đặt và bảo trì thang máy là rất cao. Áp lực chi phí lớn dẫn đến nhiều công ty kinh doanh thang máy không đủ năng lực tài chính, quản lý sẽ có xu hướng thuê ngoài để cắt giảm chi phí, giảm giá để tăng khả năng cạnh tranh. Họ chỉ đơn thuần là bán thang máy, còn các công đoạn sau đó sẽ giao cho các đơn vị khác thực hiện. Điều này đặt ra câu hỏi, vậy chất lượng của thang máy sẽ do bên nào chịu trách nhiệm? Và lời cam kết khi kí hợp đồng của hãng thang máy đó có đáng tin cậy hay không?

Thị trường thang máy: Bán thang xong là “hết trách nhiệm”?

Đầu tiên, để tăng sự cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thang máy sẵn sàng giảm giá bán so với đối thủ để tăng khả năng khách hàng tiếp nhận. Tuy nhiên, phần giá chênh lệch đó phải lấy từ đâu để bù đắp?. Rất có thể chất lượng thang máy sẽ bị ảnh hưởng do bị cắt xén phần nào đó để giảm chi phí nhằm mục đích lợi nhuận.

Thứ hai, giữa hàng trăm công ty thang máy tại Việt Nam thì chỉ có một số ít công ty chú trọng đầu tư vào việc xây dựng và nuôi dưỡng đội ngũ kĩ thuật thực hiện quy trình từ A đến Z bao gồm: tư vấn, thiết kế, lắp đặt vận hành và bảo trì bảo dưỡng. Số còn lại sẽ đi thuê các đơn vị lắp đặt, sửa chữa hay bảo trì thang máy. Do đó, họ không có sự cam kết chất lượng lâu dài cho khách hàng cũng như giải quyết các sự cố phát sinh rất mất thời gian. Không những vậy, họ còn không thể kiểm soát quy trình lắp đặt diễn ra như thế nào đề đưa ra cho khách hàng phương án bảo hành rõ ràng sau đó.

Trên thực tế, một phần cũng do bên chủ đầu tư công trình ham rẻ, không lựa chọn đơn vị cung cấp đáng tin cậy hay không thực hiện kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn, chỉ đến khi thang máy gặp sự cố hỏng hóc mới gọi đơn vị đến sửa chữa. Điều này khiến việc sử dụng thang máy rất mất an toàn, ảnh hưởng rất lớn đến những người trực tiếp sử dụng.

Thị trường thang máy: Bán thang xong là “hết trách nhiệm”?

Thang máy là một phương tiện di chuyển thuận tiện nhanh chóng và an toàn nếu khách hàng lựa chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín với hệ thống dịch vụ kèm theo đạt tiêu chuẩn chất lượng. ATVIN tự hào là một trong số ít các công ty thang máy có đội ngũ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng nằm trong chu trình quản lý của công ty. Xây dựng cho khách hàng một kế hoạch thực hiện, sử dụng, bảo hành thang máy một cách hiệu quả, an toàn nhất. Là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí đầu tư, khách hàng sẽ luôn cảm thấy thực sự hài lòng với mỗi sản phẩm chúng tôi cung cấp.

 

Thị trường thang máy: Bán thang xong là “hết trách nhiệm”?
4.13 (82.5%) 8 votes