fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 314

  lượt xem

Thiết kế thang máy – Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?Quy trình thiết kế lắp đặt thang máy văn phòng là yếu tố quan trọng nhất.. Khi bước vào bất cứ một tòa nhà văn phòng nào,chắc chắn thang máy sẽ là nơi cuốn hút nhất, nổi bật nhất, vì thang…

Thiết kế thang máy – Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?Quy trình thiết kế lắp đặt thang máy văn phòng là yếu tố quan trọng nhất..

Thang máy văn phòng là 1 trong 10 yếu tố quan trọng nhất xếp hạng chất lượng tòa nhà văn phòng cho thuê theo tiêu chuẩn quốc tế. E – Office là giải pháp thiết kế thang máy văn phòng toàn diện cho các nhà đầu tư xây dựng và cho thuê văn phòng. Thang máy văn phòng không chỉ là thiết bị di chuyển nối liền khoảng cách giữa trời và đất, mà còn là biểu tượng cho sự hiện đại, sang trọng và tầm nhìn của một nhà lãnh đạo tài ba nữa.

Khi bước vào bất cứ một tòa nhà văn phòng nào,chắc chắn thang máy sẽ là nơi cuốn hút nhất, nổi bật nhất, vì thang máy văn phòng phải trải qua quá trình thiết kế, lắp đặt, bảo trì vô cùng khắt khe đòi hỏi kinh nghiệm của đơn vị thiết kế thang máy. Giống như thang máy gia đình, quy trình thiết kế thang máy văn phòng là thành quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên thiết kế thang máy để có những sản phẩm hoàn thiện, độc đáo phù hợp với không gian văn phòng. Quy trình này bao gồm:

Khảo sát, đánh giá thực tế công trình.

Việc khảo sát, đánh giá thực tế công trình giúp người thiết kế thang máy hiểu rõ hơn về công trình và phương án lựa chọn thang máy phù hợp hơn.

 • Xác định công năng của tòa nhà: Làm văn phòng cho thuê, làm khách sạn, villa, chung cư…
 • Xác định quy mô công trình:
  + Thấp: 1 – 10 tầng.
  + Trung bình  : 11 – 29 tầng.
  + Cao : Từ 30 tầng trở lên.
 • Xác định diện tích và thiết kế tòa nhà.
 • Xác định vị trí đặt thang máy: vị trí kết nối các lối đi của các tầng trong tòa nhà thuận tiện
 • Xác định vai trò của thang máy: Tải khách, chở hàng,..
 • Xác định số người sử dụng: Tùy theo hạng văn phòng (A, B, C…) tính trung bình từ 9-12 m2/người.
 • Xác định công suất vận chuyển, lưu lượng hành khách.
 • Xác định số điểm dừng thực tế.
 • Xác định hành trình của thang máy.
Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?
Thang máy văn phòng là một công trình mang tính thời đại, Alphatech Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế thang máy văn phòng toàn diện

Việc khảo sát, nghiên cứu, đánh giá phải được thực hiện trước khi xây dựng bản vẽ cho công trình, khâu này là quan trọng nhất ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình thiết kế và sử dụng thang máy sau này. Nếu là một nhân viên văn phòng thì chắc hẳn bạn đã quen với việc phải chờ thang máy khung giờ cao điểm, nguyên nhân một phần cũng là do đơn vị thiết kế thang máy chưa nghiên cứu, đánh giá chính xác thực tế công trình.

Tư vấn, lựa chọn thang máy.

Tùy theo phân tích, khảo sát thực tế công trình, bằng kinh nghiệm thiết kế, người chuyên viên thang máy phải tư vấn phương án lựa chọn thang máy cho khách hàng dựa trên ưu nhược điểm của từng loại và thực tế công trình:

 • Thang không có phòng máy.

  Là loại thang không có phòng máy, máy kéo đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng, chỉ sử dụng được động cơ không có hộp số.

  Ưu điểm:
  – Phù hợp với các tòa nhà bị khống chế về chiều cao.

  – Tiết kiệm được diện tích xây dựng.

  Nhược điểm:
  – Thi công và cứu hộ khó khăn. Khi mất điện thậm chí nguy hiểm.

  – Giá cả cao hơn so với thang có phòng máy.

 • Thang có phòng máy:

  Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?
  Thang máy có phòng máy có ưu điểm về khả năng vận hành ổn định, êm ái nên rất được ưa chuộng

  – Là loại thang có phòng máy đặt trên cùng dùng để đặt tủ điện và máy kéo, sử dụng được cho cả 2 loại động cơ có hộp số và không có hộp số.

  Ưu điểm:
  – Giá cả thấp hơn do thi công lắp đặt bảo trì dễ dàng hơn

  – Cứu hộ dễ dàng khi có sự cố.
  Nhược điểm:

  – Không phù hợp với những công trình bị khống chế chiều cao

Với mỗi nhu cầu của khách hàng, nhân viên thang máy phải tư vấn đầy đủ và chính xác cho khách hàng bằng kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Thiết kế xây dựng.

Thang máy văn phòng là một công trình mang tính thời đại, nên không phải một sớm một chiều mà có thể thiết kế được, quy trình thiết kế trải qua nhiều giai đoạn:

 • Thiết kế bản vẽ mô phỏng.
 • Thiết kế bản vẽ chi tiết.
 • Thiết kế bản vẽ thi công.
 • Giám sát xây dựng.

Quá trình thiết kế xây dựng phải được giám sát chặt chẽ, đảm bảo đúng theo thiết kế kỹ thuật và tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất.

Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?

Lắp đặt – vận hành.

Quy trình lắp đặt, vận hành thang máy giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành của thang máy, là một thiết bị di chuyển hiện đại, chính xác và an toàn nên quy trình lắp đặt thang máy phải tuân theo những tiêu chuẩn, quy trình vô cùng khắt khe. Thang máy văn phòng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp với hàng trăm thiết bị, linh kiện cơ khí, thiết bị điều khiển nên quy trình lắp đặt đòi hỏi nhân viên lắp đặt phải có kinh nghiệm, kiến thức về thang máy và am hiểu sâu sắc về thang máy.

Thang máy văn phòng được thiết kế như thế nào?
Thực hiện lắp đặt – vận hành thang máy theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Thang máy văn phòng là một sản phẩm trí tuệ của thời đại, từ việc sử dụng những vật liệu cao cấp, trang bị những tính năng thông minh, thang máy văn phòng ngày càng khẳng định được vị thế của mình đối với các tòa nhà văn phòng góp phần tôn vinh vẻ đẹp, nâng giá trị văn phòng lên tầm cao mới.

Thang máy văn phòng là một công trình mang tính thời đại nên phải được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, công ty thang máy uy tín, kinh nghiệm trên 7 năm thiết kế thang máy. Hãng thang máy Alphatech Việt Nam là một đối tác tin cậy với hơn 7 năm kinh nghiệm thiết kế thang máy văn phòng, phục vụ trên 200 khách hàng trong và ngoài nước. Alphatech Việt Nam xứng đáng được đối xử như một đối tác tin cậy hoặc tối thiểu là một đối tác tiềm năng trong lĩnh vực thiết kế thang máy văn phòng.

Điền thông để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!