fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Thang máy thường xảy ra lỗi bảo hành do những nguyên nhân gì ?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 77

    lượt xem

Nguyên nhân xảy ra sự cố, hỏng hóc liên quan đến thiết bị thang máy một phần có thể do người sử dụng. Hãy đọc kỹ 5 nguyên nhân xảy ra sự cố thang máy để bảo vệ thang máy một cách tốt nhất nhé!

Bảo hành là yêu cầu bắt buộc của nhà sản xuất thang máy đối với khách hàng, trong thời gian bảo hành, thang rất ít khi gặp lỗi kỹ thuật, tuy nhiên trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, các sự cố ngoài ý muốn làm cho thang hoạt động không ổn định, êm ái như ban đầu, khi đó thang cần được bảo hành chính hãng. Nguyên nhân xảy ra lỗi có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc nguyên nhân khách quan xảy ra trong quá trình vận hành thang máy, dưới đây là 5 lỗi thường xảy ra đối với thang máy.

Thang máy thường xảy ra lỗi bảo hành do những nguyên nhân gì ?
5 Nguyên nhân gây nên sự cố, hỏng hóc thiết bị thang máy phải bảo hành

1. Chất lượng thiết bị, linh kiện kém chất lượng.

Được cấu thành bởi hệ thống cơ khí và điện – điện tử phức tạp, mỗi linh kiện, thiết bị đều đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong sự vận hành ổn định, êm ái của thang. Khi bất cứ một bộ phận, linh kiện nào gặp sự cố, hoạt động của toàn bộ thang sẽ bị ảnh hưởng, thang hoạt động mất đi sự ổn định êm ái, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sự bền bỉ, và tuổi thọ của thang máy.

Thang máy thường xảy ra lỗi bảo hành do những nguyên nhân gì ?
Tại Alphatech Việt Nam, mọi linh kiện – thiết bị của thang máy đều phải trải qua quá trình kiểm tra khắt khe về kỹ thuật

Chất lượng thiết bị, linh kiện kém chất lượng là do nhà sản xuất không đủ năng lực, lựa chọn đơn vị lắp đặt thang không uy tín, nhân viên lắp đặt không kiểm tra chất lượng thiết bị, linh kiện cẩn thận trước khi lắp đặt. Chính vì vậy, là một người khách hàng thông minh, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế, lắp đặt thang máy uy tín, nên kiểm tra chất lượng linh kiện, thiết bị thang như bảng cấu hình thang máy trong hợp đồng.

2. Điều kiện môi trường làm việc không đảm bảo.

Phòng máy là nơi sinh sống yêu thích của lũ chuột, chúng không chỉ cắn đứt dây điều khiển trong bảng điều khiển mà còn chui vào bên trong tủ điều khiển, làm gián đoạn quá trình vận hành ổn định của thang. Ngoài ra, trong điều kiện làm việc 24/24, môi trường làm việc khắc nghiệt, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn khiến cho hệ thống cơ khí, điện tử bị ảnh hưởng dẫn đến làm việc không ổn định.

Thang máy thường xảy ra lỗi bảo hành do những nguyên nhân gì ?

Phải đảm bảo môi trường làm việc cho thang máy luôn thông thoáng, khô ráo, nên kiểm tra thường xuyên để loại bỏ nguyên nhân ảnh hưởng tới hoạt động ổn định của thang máy.

3. Nguồn điện không ổn định.

Đây là nguyên nhân chủ yếu khi chúng tôi đến bảo hành thang máy cho khách hàng, nguồn điện không ổn định dẫn tới hỏng hóc linh kiện, thiết bị, hoạt động của thang gián đoạn, tiếng ồn của động cơ, của hệ thống vô cùng khó chịu.

Thang máy thường xảy ra lỗi bảo hành do những nguyên nhân gì ?
Nguồn điện không ổn định ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động ổn định của thang máy

Điện là nguồn nuôi chính cho toàn bộ hệ thống điều khiển thang, trong trường hợp nguồn điện không ổn định thì trực tiếp sẽ ảnh hưởng tới động cơ và phần tủ điện. Các linh kiện điện tử, thiết bị điện chỉ có thể hoạt động trong một giới hạn nhất định, nếu vượt qua khỏi giới hạn đó, các linh kiện điện tử, thiết bị điện có thể cháy nổ, ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của thang máy.

4. Thực hiện bảo trì không đúng quy trình.

Quy trình bảo trì chiếm 30% tới chất lượng hoạt động của thang, bảo trì thang máy giúp sớm phát hiện lỗi liên quan tới linh kiện thiết bị, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho thang máy. Nếu quy trình bảo trì không đúng, thang máy có thể bị xuống cấp, hoạt động của thang máy sẽ không còn ổn định và êm ái, nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí bảo trì hàng tháng mà lựa chọn các gói bảo trì rẻ tiền được các công ty dịch vụ về thang không uy tín thực hiện, chính vì vậy mà làm cho thang máy vận hành không ổn định, nhanh chóng xuống cấp và lỗi kỹ thuật.

Thang máy thường xảy ra lỗi bảo hành do những nguyên nhân gì ?
Alphatech Việt Nam luôn thực hiện bảo trì theo đúng quy trình, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam

5. Sử dụng thang máy sai mục đích hoặc không đúng cách.

Ý thức sử dụng thang máy của người sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của thang, người Việt chúng ta thường lười biếng, nghĩ thang là tài sản chung, mà đã là tài sản chung thì không cần biết, không cần bảo vệ. Tất cả mọi thứ chỉ cần cho vừa vào cabin thang máy thì đều được đưa vào trong cabin, đã đến lúc mỗi người chúng ta phải tự ý thức được việc bảo vệ thang như một tài sản của chính gia đình mình nếu không muốn phải leo cầu thang bộ.

Vì sự an toàn của những người thân yêu, và của chính bạn, hãy lựa chọn một công ty uy tín để có thể nhận được một sản phẩm chất lượng, một chế độ bảo trì thang máy phù hợp và đừng quên hãy sử dụng thang máy đúng cách bạn nhé!
Đánh giá chất lượng bài viết này!