fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 86

    lượt xem

Những năm trở lại đây, thang máy được sử dụng phổ biến không chỉ trong các tòa nhà cao tầng mà còn ở các biệt thự, nhà ở, văn phòng chỉ 5 – 6 tầng. Là một thiết bị di chuyển lên xuống trong các tòa nhà, chạy theo phương thẳng đứng vận chuyển người,…

Những năm trở lại đây, thang máy được sử dụng phổ biến không chỉ trong các tòa nhà cao tầng mà còn ở các biệt thự, nhà ở, văn phòng chỉ 5 – 6 tầng. Là một thiết bị di chuyển lên xuống trong các tòa nhà, chạy theo phương thẳng đứng vận chuyển người, hàng hóa dựa trên hệ thống cáp treo cân bằng, tạo ra sự êm ái, ổn định trong quá trình vận hành.

Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại thang máyy với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau, để lựa chọn một sản phẩm thang máy gia đình phù hợp với không gian nhà bạn là điều không hề đơn giản. Nhìn chung có 2 loại thang máy gia đình được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay, đó là: thang nhập khẩu nguyên chiếc và thang liên doanh. Mỗi loại thang có những ưu nhược điểm, đặc điểm riêng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, hiện trạng công trình mà khách hàng đưa ra những quyết định lựa chọn phù hợp

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Ưu điểm:

– Thang máy nhập khẩu thường sẽ cập nhật được các ứng dụng, công nghệ tiên tiến và mới nhất, trong khi đó thang máy liên doanh luôn chậm hơn một bước về công nghệ.

– Được thiết kế và sản xuất trên một dây chuyền công nghệ cao cấp, khép kín, những chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc luôn tỉ mỉ đến từng chi tiết, chất lượng khi vận hành tốt vì đã trải qua một quá trình kiểm định vô cùng khắt khe và chuyên nghiệp.

– Tuổi thọ của các loại thang nhập khẩu thường rất cao và ít gặp trục trặc trong quá trình vận hành.

Thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh?
Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

 

Nhược điểm:

– Nhược điểm lớn nhất của loại thang nhập khẩu nguyên chiếc này là giá thành rất đắt, do phải chịu mức thuế suất cao. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến khách hàng phân vân, muốn chuyển sang lựa chọn thang máy liên doanh.

– Thời gian để thi công lắp đặt dòng thang này cũng khá dài, thường phải từ 4-5 tháng mới có thể hoàn thành.

-Việc bảo trì thang máy hay muốn thay mới linh kiện cho dòng thang nhập khẩu đôi khi cũng gặp khó khăn do không có sẵn thiết bị, phải chờ đợi nhập khẩu từ nước bạn vào hoặc các kỹ thuật viên không nắm được hết các công nghệ trên dòng thang nhập khẩu nên khó lòng thực hiện được.

 Thang máy gia đình liên doanh

Ưu điểm:

– Chi phí đầu tư thấp hơn so với thang máy nhập khẩu, một số linh kiện được sản xuất trong nước như: khung cabin, vách cabin, cửa tầng, đối trọng…để giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

– Thời gian thi công lắp đặt nhanh hơn loại thang nhập khẩu.

– Việc thay thế các linh kiện, thiết bị đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí.

Thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh?
Thang máy Atvin sản xuất trang nước, linh kiện thiết bị nhập khẩu

Nhược điểm:

  • Tuổi thọ thấp hơn so với loại thangnhập khẩu.

– Độ bào mòn động cơ hệ thống nhanh hơn bởi các tác nhân thời tiết, khí hậu.

Với những ưu nhược điểm của từng loại thang máy trên, quý khách hàng hãy lựa chọn cho mình một chiếc thang máy phù hợp với điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng và thực tế công trình của bạn. Nếu khó khăn, hãy để  Atvin giúp bạn. Với chặng đường gần 10 năm hình thành và phát triển, Atvin luôn tự hào là thương hiệu thang máy uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Là điểm dừng chân lí tưởng cho khách hàng trong hành trình tìm nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Hãy đến với Atvin để có được những cảm nhận và trải nghiệm tuyệt vời nhất ngay từ hôm nay!

Đánh giá chất lượng bài viết này!