fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Thang máy gia đình được thiết kế như thế nào?

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 16

  lượt xem

Thang máy gia đình có cấu tạo và nguyên lý hoạt động vô cùng phức tạp nên việc thiết kế thang máy đòi hỏi kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên thiết kế thang máy.

Thang máy gia đình được sử dụng phổ biến trong các nhà cao tầng, biệt thự, shophouse.. Chủ yếu phục vụ cho gia đình với tải trọng từ 300 – 1000 kg tương ứng với 4 – 15 người sử dụng đồng thời. Với ưu điểm là tiết kiệm không gian, giá thành rẻ, tiết kiệm điện năng, thang máy gia đình là sự lựa chọn số 1 cho mọi gia đình. Khác với những công trình lớn như thang máy chung cư, thang máy văn phòng, thang máy trung tâm thương mại… Chúng đều được thiết kế và thi công, xây dựng bởi các đơn vị có kinh nghiệm và uy tín, đối với các dự án gia đình, thường được thiết kế và thi công bởi các chủ thầu nhỏ không có nhiều kinh nghiệm thiết kế thang máy. Chính vì vậy trong quá trình thi công, nhân viên lắp đặt thang máy của chúng tôi đã rất vất vả để thiết kế lại cho phù hợp với kích thước thang máy gia đình.

Thang máy gia đình được thiết kế như thế nào?
Thang máy gia đình được thiết kế sang trọng, đẳng cấp nhờ sử dụng vật liệu cao cấp

Để thiết kế thang máy gia đình, đòi hỏi đơn vị cung cấp thang máy phải có kinh nghiệm trong thiết kế giếng thang, phòng máy và kiến thức về hệ thống điện, cơ khí phức tạp trong thang máy.

 1. Hố thang máy
 2. Xây hố đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ do hãng thang máy Alphatech Việt Nam cung cấp.
  • Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20mm.
  • Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10 mm.
 1. Chống thấm đáy hố (PIT) để khi khoan sâu 100mm không thấm nước.
 2. Làm cầu thang xuống PIT.
 3. Làm đà linteau ở vách trước và đà giữ rail ở vách sau và hai vách bên hố thang theo đúng bản vẽ.
 4. Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ.
 5. Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang.
 6. Phòng máy.
 7. Có làm móc treo ở nóc phòng máy.
 8. Thiết kế các lỗ trên sàn phòng máy theo bản vẽ.
 9. Lắp đặt hệ thống thông thoáng ( máy lạnh, cửa sổ hoặc quạt hút ) sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 35 C.
 10. Lắp cửa phòng máy có khoá và lắp đèn chiếu sáng trong phòng máy.
 11. Làm cầu thang ( hoặc lối đi thuận tiện ) lên phòng máy.
 12. Cung cấp nguồn điện
 13. Lắp đặt đường dây điện nguồn 3 phase – 15KVA – 4 dây và một dây tiếp đất đến phòng máy, yêu cầu điện trở tiếp đất không quá 4 Ohm.
 14. Lắp đặt hộp điện nguồn cho phòng máy tại cao độ 1500 mm, bên trong có 1 CB 3 phase – 50A và 1CB 1 phase – 05A.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng, cứ xây nhà xong trước, còn việc chọn lựa và thiết kế thang máy để sau, nhưng tùy theo cấu hình thang máy do khách hàng lựa chọn, mà kích thước và và kết cấu tòa nhà cũng khác nhau. Nếu lựa chọn một đơn vị thiết kế thang máy từ lúc thiết kế xây dựng, thì khâu giám sát xây dựng thang máy sẽ được đảm bảo, và khi lắp đặt xong, thang máy sẽ ăn nhập với ngôi nhà tạo thành một khối đồng nhất hoàn hảo. 

Thang máy gia đình được thiết kế như thế nào?
Thiết kế thang máy gia đình nên thực hiện từ khi thiết kế bản vẽ để thang máy không phá vỡ không gian kiến trúc ngôi nhà

Là một công ty thang máy với hơn 7 năm tuổi, hãng thang máy Alphatech Việt Nam tự hào là đối tác tin cậy của hơn 1600 khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ trong và ngoài nước. Được biết đến là công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thang máy gia đình, Alphatech Việt Nam đang nỗ lực khẳng định mình trở thành công ty thang máy uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Hãy đến với Alphatech Việt Nam để trải nghiệm thang máy và thụ hưởng trọn vẹn dịch vụ thang máy toàn diện, đẳng cấp nhất tại Việt Nam ngay hôm nay!

Điền thông để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!