fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Nên làm gì nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 50

    lượt xem

Bạn có thể đã xem một bộ phim hoặc đọc một vài tin tức mà ai đó bị mắc kẹt trong thang máy. Đây có thể là một trải nghiệm hết sức kinh khủng và nhiều người không biết làm thế nào để thoát khỏi sự cố này. Để tránh chấn thương, bạn nên cố…

Bạn có thể đã xem một bộ phim hoặc đọc một vài tin tức mà ai đó bị mắc kẹt trong thang máy. Đây có thể là một trải nghiệm hết sức kinh khủng và nhiều người không biết làm thế nào để thoát khỏi sự cố này. Để tránh chấn thương, bạn nên cố gắng giữ cho bản thân và những người xung quanh thật bình tĩnh cho đến khi có sự được sự giúp đỡ từ bên ngoài. Dưới đây là một số điều nên và không nên làm khi bạn có thể bị kẹt trong thang máy.

Giữ bình tĩnh

Bị mắc kẹt trong thang máy có thể gây ra hoảng loạn. Tùy thuộc vào số lượng người trong thang máy, không khí sẽ bắt đầu nóng lên nếu mọi người thở mạnh trong trạng thái hoảng loạn, điều này chỉ làm tăng sự khó chịu và ngột ngạt. Hãy cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh và khiến những người khác trong thang máy không trở nên hoảng loạn.

Chuông báo động

Nhấn nút báo động trong cabin và đợi ai đó trả lời bạn. Một số nút có hình ảnh chuông báo thức, trong khi các nút khác có hình ảnh điện thoại. Nhân viên an ninh được trang bị để xử lý tình huống bất ngờ xảy ra sẽ trả lời và đưa cho bạn những hướng dẫn hữu ích.

Nên làm gì nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy?

Sử dụng các phương tiện khác để giao tiếp nếu có thể

Nếu bạn hoặc bất kỳ ai khác trong thang máy có điện thoại di động vẫn có thể nhận tín hiệu, hãy báo cho các dịch vụ khẩn cấp về tình huống của bạn.

Di chuyển đến phía sau thang máy

Sau khi bạn đã liên hệ với công ty thang máy, hãy di chuyển về phía cuối thang máy và hướng về phía trước. Khi công ty thang máy hoặc các nhân viên kĩ thuật cố gắng mở cửa, tốt nhất là bạn nên hướng về phía cuối thang máy và tránh đường.

Đừng nhảy lên, nhảy xuống

Khi thang máy gặp trục trặc, một số người nghĩ rằng nhảy lên xuống sẽ khiến nó khởi động để chạy lại. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống ổn định của thang máy và khiến việc giải cứu trở nên khó khăn hơn.

Đừng cố gắng để mở cửa

Khi bạn bị mắc kẹt trong thang máy, một số bản năng nhất định sẽ đập hay đá vào thang máy với mong muốn thang máy sẽ mở cửa nếu bị kẹt thứ gì đó. Nếu thang máy bắt đầu di chuyển trong khi cửa mở, mọi người dễ bị rơi ra khỏi cabin, và càng đối mặt với nguy hiểm gia tăng.

Nên làm gì nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy?

Đừng cố thoát ra

Ngay cả khi cửa hơi mở và có chỗ để bạn thoát khỏi cabin thang máy thì bạn hãy đợi nhân viên kĩ thuật thang máy đến. Họ sẽ đảm bảo thang máy được tắt đúng cách trước khi giúp bạn thoát ra. Nếu bạn cố gắng tự mình leo ra khỏi thang máy, thang máy có thể bắt đầu di chuyển trở lại trong khi bạn vẫn đang bị kẹt ở cửa, điều này rất nguy hiểm.

Tập trung vào nguy hiểm

Cố gắng đừng hoảng sợ. Giữ cho bản thân và những người khác trong thang máy bình tĩnh sẽ giúp mọi người ra khỏi thang máy nhanh hơn. Và tập trung vào các hướng dẫn được cung cấp cho bạn từ nhân viên cấp cứu sẽ đảm bảo bạn ra khỏi thang máy an toàn.

Để giảm nguy cơ bị kẹt thang máy, tốt hơn hết là hãy hiện đại hóa thang máy khi đến thời gian cần thiết và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên. Để biết giải pháp cho các sự cố thang máy có thể xảy ra, sửa chữa, nâng cấp thang máy, bảo trì bảo dưỡng và nhiều hơn thế nữa, hãy liên hệ với Thang máy Atvin ngay hôm nay để chúng tôi có thể giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn!

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết này!