fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Nên chọn thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo trong gia đình?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 433

    lượt xem

Liên quan đến việc lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình nên sử dụng thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo, có rất nhiều ý kiến chủ quan khiến người tiêu dùng cảm thấy thật khó khăn khi lựa chọn. Nguyên nhân là sự phát triển nhanh chóng của Internet, người tiêu…

Liên quan đến việc lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình nên sử dụng thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo, có rất nhiều ý kiến chủ quan khiến người tiêu dùng cảm thấy thật khó khăn khi lựa chọn. Nguyên nhân là sự phát triển nhanh chóng của Internet, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và nhìn thấy những tranh cãi về việc lựa chọn loại thang máy nào?

Các nhà sản xuất, kinh doanh thang máy cáp kéo có thể nói rằng thang máy thủy lực dễ bị rò rỉ dầu, chi phí bảo trì cao và sắp bị lỗi thời. Các doanh nghiệp kinh doanh thang máy thủy lực sẽ nói rằng thang máy cáp kéo quá ồn ào, di chuyển không được thoải mái và không được ưa chuộng. Thực tế, tất cả các lập luận trên đều không công bằng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và hiện trạng ngôi nhà, các nhân viên tư vấn sẽ đưa ra cho khách hàng sự lựa chọn hợp lý nhất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn khách quan một số gợi ý và ý kiến mang tính chất tham khảo cho người dùng đang chuẩn bị lắp đặt thang máy gia đình, giải quyết các rắc rối của người dùng và thoát khỏi các lỗi sai lệch, giúp người dùng đưa ra lựa chọn đúng đắn mà không phải hối tiếc.

THANG MÁY THỦY LỰC

Hệ thống thang máy thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý truyền áp suất chất lỏng của Pacal. Về cơ bản, việc nén chất lỏng được sử dụng để tạo sự kiểm soát và sức mạnh.

Nguyên lý hoạt động: Cơ chế nâng của thang máy thủy lực hoạt động thông qua một máy bơm chạy bằng điện, đẩy chất lỏng từ bể vào đường ống dẫn đến các xilanh. Pit-tong trong xilanh ở chân thang máy sẽ cung cấp năng lượng cho thang máy lên xuống.

Nên chọn thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo trong gia đình?
Thang máy thủy lực

Ưu điểm của thang máy thủy lực:

– Không cần xây dựng phòng máy, giúp tiết kiệm diện tích xây dựng

– Khung cabin được thiết kế rộng hơn so với những thang máy thông thường do không sử dụng đối trọng

– An toàn, êm ái và không gây tiếng ồn khi sử dụng do không sử dụng cáp kéo, không lo sợ đứt cáp khiến thang máy rơi tự do

– Cabin được thiết kế bằng kính, sang trọng và thanh lịch.

Nhược điểm của thang máy thủy lực:

– Số tầng thang máy bị giới hạn bởi số lượng tầng càng cao, số pit-tong sử dụng càng nhiều khiến kích thước thang máy bị ảnh hưởng, gây tốn nhiều diện tích. Số tầng càng cao thì hố Pít xây dựng càng sâu.

– Chi phí bảo trì bảo dưỡng cao, đồng thời khó khăn khi thay thế thiết bị do thang máy thủy lực không được sử dụng phổ biến.

THANG MÁY CÁP KÉO

Được đánh giá là dòng thang máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được hiểu biết và tin dùng nhiều hơn, thang máy dùng cáp kéo cơ bản hoạt động theo nguyên lý ròng rọc, sử dụng cáp tải quấn quanh các ròng rọc nối với động cơ điện, đầu cáp sẽ được nối vào cabin thang máy, đầu còn lại nối với đối trọng để tạo sự cân bằng.

Nên chọn thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo trong gia đình?
Thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo

Ưu điểm của thang máy cáp kéo:

– Không giới hạn số tầng phục vụ, dù ngôi nhà có bao nhiêu tầng thì vẫn có phương án thiết kế xây dựng riêng

– Thang máy dùng cáp tải có giá thành rẻ hơn so với thang máy thủy lực

– Chi phí bảo trì, bảo dưỡng hợp lý, dễ dàng thay đổi thiết bị, động cơ nếu cần thiết

Nhược điểm của thang máy cáp kéo:

Nhược điểm lớn nhất của dòng thang máy sử dụng cáp kéo này là phải xây dựng phòng máy, gây bất lợi với những tòa nhà, ngôi nhà bị khống chế chiều cao. Tuy nhiên, ngày nay, nhược điểm này đã được cải thiện bằng sự ra đời của động cơ không hộp số, không cần xây dựng phòng máy.

Trên đây là sự phân tích khái quát đặc điểm của 2 dòng thang máy chính hiện nay, tuy nhiên việc quyết định lựa chọn dòng thang máy còn tùy thuộc và mục đích sử dụng, đặc tính ngôi nhà và sở thích của mỗi người. Khách hàng phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn nên dùng thang máy nào để đảm bảo sự an toàn và chất lượng sử dụng.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ với Thang máy ATVIN, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những tư vấn chuẩn xác nhất cũng như hệ thống cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Hotline: 098 115 9898

Nên chọn thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo trong gia đình?
1 (20%) 1 vote