fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Mẹo vặt: Khử mùi trong thang máy đơn giản không tốn nhiều tiền

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 809

  lượt xem

Mùi hôi khó chịu bên trong cabin có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng trong mỗi lần sử dụng thang máy. Hãy cùng chuyên gia thang máy tại Alphatech Việt Nam đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khử mùi thang máy vô cùng đơn giản!

Thời gian dành cho mỗi chu trình thang máy chỉ từ vài giây đến vài phút, mặc dù bạn không có quá nhiều thời gian ở trong thang máy nhưng mùi hôi ở trong thang máy có thể khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. Với hơn 7 năm kinh nghiệm thiết kế thang máy gia đình, Hãng thang máy Alphatech Việt Nam có một sự quan tâm đặc biệt dành cho khách hàng. Chúng tôi quan tâm tới từng trải nghiệm của khách hàng, mùi hôi trong thang máy là một vấn đề phổ biến, nhưng nếu làm theo hướng dẫn dưới đây, thang máy gia đình bạn sẽ luôn có mùi hương dễ chịu, lôi cuốn!

I. Nguyên Nhân Gây Mùi Khó Chịu Trong Thang Máy.

Ngoài những nguyên nhân khách quan như do mùi dầu mỡ bên ngoài, thì một nguyên nhân khác không thể không thể không nhắc tới, đó chính là ý thức của người sử dụng. Để khử mùi tốt nhất, điều đầu tiên phải kể đến đó là xác định được nguyên nhân gây mùi. Một số nguyên nhân chủ yếu là:

 • Mùi dầu động cơ, dầu ray, dầu cáp…
 • Mùi thức ăn, hóa chất trong cabin do người sử dụng mang vào..
 • Do động vật, côn trùng gây nên.

Mẹo vặt: Khử mùi trong thang máy đơn giản không tốn nhiều tiền

II. Mẹo Khử Mùi Nhanh Chóng – Hiệu Quả.

Sau khi xác định được nguyên nhân gây mùi, việc tiếp theo là bạn phải loại bỏ nguyên nhân gây mùi khó chịu đó! Tùy theo nguyên nhân gây mùi sẽ có những cách để khử mùi khác nhau!

1. Khử mùi dầu động cơ, dầu ray, dầu cáp.

Đây là loại mùi phổ biến thường gặp ở hầu hết các loại thang máy, bởi dầu ray và dầu cáp luôn phải đảm bảo để thang luôn vận hành ổn định, êm ái, bền bỉ và an toàn nhất. Nhưng chúng lại gây mùi khó chịu, bởi không gian giếng thang may thường có nhiệt độ lớn hơn bên ngoài, chúng khiến cho mùi dầu mỡ trở nên khó chịu hơn, hơn nữa khi quạt gió lại hút không khí ở bên ngoài vào trong cabin gây mùi.

Mẹo vặt: Khử mùi trong thang máy đơn giản không tốn nhiều tiền
Dầu ray, dầu cáp chính là nguyên nhân gây nên mùi trong cabin thang máy

Không thể loại bỏ hoàn toàn mùi dầu mỡ, nhưng cũng có một cách khác đơn giản và dễ làm hơn, đó là dùng sáp thơm hoặc tinh dầu đặt chúng vào trần giả, vị trí quạt thông gió. Như vậy thì hương thơm của sáp hoặc tinh dầu sẽ làm giảm mùi dầu mỡ khó chịu. Nếu không thấy tốt hơn, hãy gọi cho nhân viên bảo trì thang máy để kiểm tra lại thang máy và có những phương án khắc phục hiệu quả nhất.

2. Khử mùi thức ăn, hóa chất trong cabin.

Ý thức người sử dụng là nguyên nhân chính gây nên mùi khó chịu này, để loại bỏ chúng thì đầu tiên bạn phải thay đổi ý thức khi sử dụng thang máy. Không mang hoa quả, thức ăn có mùi như cá, sầu riêng, mít, hoặc hải sản vào trong thang máy. Tuyệt đối không hóa chất, rượu bia vào trong cabin.

 • Loại bỏ nguyên nhân gây mùi ra khỏi cabin thang máy.
 • Vệ sinh thang máy sạch sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa được khuyến cáo sử dụng.
 • Dùng quạt, máy hút bụi sấy vách và sàn cabin.
 • Dùng sáp thơm, tinh dầu đặt vào phía trên trần giả, gần quạt gió để khử mùi hôi trong cabin.
Mẹo vặt: Khử mùi trong thang máy đơn giản không tốn nhiều tiền
Sử dụng sáp thơm hoặc tinh dầu sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp khử mùi thang máy hiệu quả

3. Sử dụng máy hút mùi cho thang máy.

Thang máy thông thường chỉ trang bị quạt hoặc điều hòa phía trên trần giả của cabin thang máy, muốn khử mùi nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng có thể lựa chọn giải pháp lắp thêm máy hút mùi phía trên nóc cabin. Đây cũng là giải pháp được nhiều gia đình áp dụng và đem lại hiệu quả thiết thực.

Chỉ với vài bước nhỏ đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể khử mùi cho cabin thang máy gia đình mình rồi. Mong rằng với những hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có những giây phút, những trải nghiệm thú vị với thang máy!

Đánh giá chất lượng bài viết này!