fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Bí quyết dạy trẻ sử dụng thang máy an toàn

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 90

    lượt xem

Để trẻ sử dụng thang máy an toàn, mỗi bậc làm cha mẹ không chỉ phải trang bị cho trẻ những kiến thức về sử dụng thang máy mà còn có trách nhiệm chăm sóc, giám sát, không cho trẻ tự ý sử dụng thang máy.

Thang máy ngày càng được sử dụng phổ biến trong gia đình, văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại… Sự cố thang máy xảy ra chủ yếu đối với trẻ nhỏ, một phần cũng do trẻ muốn tự khám phá tìm hiểu, một phần khác thuộc về gia đình khi bậc làm cha mẹ không trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết khi sử dụng thang máy an toàn và lịch sự.

Trẻ đi thang máy an toàn, trách nhiệm thuộc về cha mẹ.

Bậc làm cha mẹ tự trang bị cho bản thân mình những kiến thức về sử dụng thang máy đúng cách , và phải tiên phong trong việc sử dụng thang máy đúng cách. Trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng về xử lý các sự cố thang máy khi cần thiết. Bậc làm cha mẹ, hãy thực hiện theo 4 yêu cầu sau:

1. Kiểm tra trang phục của trẻ trước khi cho trẻ sử dụng thang máy.

Kiểm tra dây giày của bé đã buộc chặt, gọn gàng chứ, kiểm tra quần áo trẻ mặc có gọn gàng hay không? Trang phục và đầu tóc của trẻ phải gọn gàng, đảm bảo an toàn.

2. Luôn theo sát trẻ, không cho trẻ tự ý sử dụng thang máy.

Bí quyết dạy trẻ sử dụng thang máy an toàn
Luôn theo sát trẻ, không cho trẻ tự ý sử dụng thang máy

-Nếu sử dụng thang cuốn, thì bậc làm cha mẹ phải để trẻ đứng bên cạnh mình vị trí an toàn nhất, cầm tay trẻ đến khi đến vị trí thì phải nhanh tay bế trẻ đến vị trí an toàn nhất.

– Nếu sử dụng thang máy kéo, thì không cho trẻ tự ý mở cửa tầng, bấm vào nút điều khiển khi không được phép. Để trẻ đứng yên và giữ chặt tay của trẻ, nếu trẻ lớn có thể cho trẻ bám vào tay vịn để đảm bảo an toàn.

3. Dạy trẻ cách sử dụng thang máy đúng cách.

Bậc làm cha mẹ phải có trách nhiệm dạy cho trẻ cách sử dụng thang máy đúng cách và an toàn nhất, đối với từng loại tháng máy, mỗi người cha người mẹ phải có những hướng dẫn cụ thể, không để trẻ tự ý khám phá sẽ rất nguy hiểm.

Bí quyết dạy trẻ sử dụng thang máy an toàn
Bậc làm cha mẹ phải luôn giám sát, dạy trẻ cách sử dụng thang máy an toàn

4. Dạy trẻ cách sử dụng thang máy lịch sự.

Mỗi người cha, người mẹ phải trang bị cho con của mình những kiến thức sử dụng thang máy lịch sự, khi chờ thang thì sao? Khi sử dụng thang thì như thế nào? Mỗi một bài học này sẽ rất hữu ích đối với sự trưởng thành của trẻ sau này.

Lời khuyên dành cho bạn!
Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, hãy để trẻ được phát triển một cách toàn diện, hãy trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng sử dụng thang máy lịch sự để trẻ dần hoàn thiện bản thân và trở thành một công dân có ích.
Đánh giá chất lượng bài viết này!