fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Làm gì để thang máy gia đình vẫn “sống khỏe” sau mùa mưa bão?

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 12

  lượt xem

Thang máy gia đình là một tài sản có giá trị lớn, chính vì vậy mà việc giữ gìn và bảo vệ an toàn là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để bảo vệ thang máy an toàn, sống sót qua mùa mưa bão. Hãy cùng các chuyên gia của Alphatech tìm hiểu nhé!

Thời gian vừa qua, cơn bão số 3 (bão Thần Sét – Dianmu) đổ bộ vào Bắc Bộ gây mưa bão, ngập úng diện rộng, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội. Từ khi nhận được tin bão số 3 sẽ đổ bộ vào Bắc Bộ, bộ phận chăm sóc khách hàng của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam đã có những phương án rất kịp thời để giảm thiểu rủi ro cho hơn 1600 khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ thang máy của Alphatech Việt Nam. Đây chính là bước chuyển mình mạnh mẽ của Alphatech Việt Nam, khẳng định sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý, vị thế của Alphatech Việt Nam đối với khách hàng.

Làm gì để thang máy gia đình vẫn
Thang máy gia đình là một tài sản có giá trị lớn, chính vì vậy mà việc giữ gìn và bảo vệ an toàn là vô cùng cần thiết

Sấm sét, ngập úng… là những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến thang máy, cụ thể khi cơn bão số 3 bắt đầu đổ bộ vào Bắc Bộ, đội ngũ kỹ sư Alphatech Việt Nam liên tục nhận được yêu cầu, phản hồi của khách hàng về tình trạng thang máy bị hỏng và không hoạt động được. Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình, đội ngũ kỹ sư Alphatech Việt Nam đã không quản ngại tình trạng thời tiết xấu, nhanh chóng khắc phục sự cố thang máy cho hàng chục gia đình kịp sử dụng cho mục đích đi lại và kinh doanh. Đây là một điều vô cùng đáng khen!

Làm gì để thang máy gia đình vẫn
Thang máy gia đình bị sự cố trong cơn bão số 3 vừa qua được đội ngũ kỹ sư Alphatech Việt Nam miệt mài sửa chữa trong đêm

Sự cố thường xảy ra với thang máy trong mùa mưa bão này đó chính là: Thang máy bị mất điện đột ngột, thang máy đang hoạt động thì bị hỏng thiết bị, người bị kẹt trong thang máy, ngập nước khu vực hố thang.. Nguyên nhân chính là do tia sét đánh vào đường điện lưới làm hỏng thiết bị hoặc do chập điện. Để hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng thang máy, các chuyên gia của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam khuyến cáo Quý khách hàng đã và đang sử dụng thang máy thực hiện theo những bước sau:

 • Lắp thiết bị chống sét nguồn đầu vào.

Nguyên nhân hỏng hóc thiết bị là do xung sét lan truyền, có thể tia sét không đánh trực tiếp vào đường dây nhưng do hiệu ứng lan truyền nên các thiết bị trong khu vực sét đánh khoảng 1km đều có nguy cơ bị hỏng hóc. Sự tăng đột ngột về dòng điện lên đến vài nghìn A khiến cho quá giới hạn dòng điện, điện áp của các thiết bị, gây hỏng hóc. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này đó là lắp thiết bị chống sét nguồn đầu vào, đây là giải pháp an toàn cho toàn bộ thiết bị điện trong ngôi nhà bạn. Trên thị trường, giá thành của một thiết bị chống sét tùy theo dải dòng điện, điện áp có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

 • Lắp Aptomat dành riêng cho thang máy.

Hệ thống điện của thang máy phải được tách riêng khỏi hệ thống điện trong gia đình, chính vì vậy việc thiết kế hệ thống Aptomat, cầu dao riêng là vô cùng cấp thiết.

 • Điều khiển thang máy lên tầng trên cùng và cắt điện.

Lời khuyên dành cho bạn đó là: Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi có sự cố thời tiết, nhanh chóng điều khiển thang máy đến tầng trên cùng và cắt điện. Đây là giải pháp hữu hiệu và an toàn nhất.

 • Thực hiện bảo vệ khu vực giếng thang, hố PIT không bị ngập nước.

Giữ gìn và bảo vệ khu vực hố thang và phòng máy, đảm bảo thang máy không bị ngập nước và nâng cao tuổi thọ thang máy!

Đây là 4 giải pháp giúp cho “thang máy” sống khỏe đi qua mùa mưa lũ, mong rằng qua những chia sẻ của Alphatech Việt Nam, Quý khách hàng sẽ có những lựa chọn đúng đắn, giải pháp tuyệt vời để bảo vệ thang máy gia đình mình. Chúc Quý khách hàng sẽ có những giây phút tuyệt vời khi trải nghiệm tuyệt vời các chuyên gia tại Alphatech Việt Nam.

Làm gì để thang máy gia đình vẫn “sống khỏe” sau mùa mưa bão?
5 (100%) 1 vote