fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Kích thước giếng thang thang máy gia đình thế nào là phù hợp?

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 1027

  lượt xem

Kích thước giếng thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với mỗi tải trọng, diện tích xây dựng thang máy khác nhau sẽ có quy định thông số kỹ thuật, kích thước giếng thang khác nhau.

Với những hiệu quả thực sự mang lại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho con người trong di chuyển. Thang máy ngày càng khẳng định ý nghĩa của nó trong đời sống hàng ngày. Chính vì thế hiện nay thang máy không chỉ phổ biến tại các tòa nhà cao tầng mà số lượng thang máy được sử dụng trong các gia đình cũng đang gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt là ở các khu đô thị do quỹ đặt hạn hẹp, buộc các hộ gia đình phải xây dựng cao tầng để đảm bảo không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, hầu hết các chủ đầu tư đều gặp khó khăn trong việc xác định kích thước giếng thang hợp lý để đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng và không gian của ngôi nhà.

Kích thước giếng thang thang máy gia đình thế nào là phù hợp?
Những yếu tố nào ảnh hưởng tới kích thước giếng thang máy?

Có thể bạn chưa biết!

1. Tải trọng thang máy quyết định kích thước giếng thang

Với mỗi tải trọng thang máy gia đình khác nhau sẽ có quy định các thông số kích thước giếng thang may khác nhau. Đối với các hãng thang máy nước ngoài có thương hiệu nổi tiếng như Otis, Thysen Krupt, Mitshubisi, Fuji, Schindler,…đã xây dựng hệ thống kích thước giếng thang tiêu chuẩn tương ứng với từng tải trọng.

Ví dụ: – Tải trọng thang 350kg thì kích thước giếng thang là 1600x1500mm (Rộng x Sâu)

– Tải trọng 450kg kích thước giếng thang là 1600x1600m (Rộng x Sâu)
Dưới đây là các thông số liên quan tới kích thước giếng thang tiêu chuẩn của hãng thang máy Alphatech Việt Nam

1.1 Các thông số kỹ thuật chính

Trong quá trình thiết kế và xây dựng giếng thang Quý khách cần đặc biệt chú ý tới các thông số kích thước cơ bản dựa trên các mặt cắt của giếng thang:

– Mặt cắt ngang giếng thang

– Mắt cắt đứng giếng thang

– Mặt cắt ngang phòng máy

Kích thước giếng thang thang máy gia đình thế nào là phù hợp?
Các thông số kỹ thuật chính trong xây dựng giếng thang máy

1.2 Kích thước giếng thang máy tiêu chuẩn

Kích thước giếng thang thang máy gia đình thế nào là phù hợp?
Kích thước giếng thang máy tiêu chuẩn

1.3 Tại sao nên xây dựng kích thước giếng thang theo tiêu chuẩn?

– Kích thước giếng thang chuẩn đồng thời kích thước cabin cũng chuẩn theo, kết cấu hình khối cabin vì thế cũng bắt mắt hơn và đảm bảo cabin đủ diện tích không gian theo tải trọng và phù hợp với loại máy kéo tương ứng.

– Xây dựng kích thước giếng thang chuẩn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được các chi phí phát sinh khi tiến hành lắp đặt như phải khoan, cắt, đục…

Ở Việt Nam, đặc biệt là các khu đô thị, do diện tích xây dựng nhà ở hạn chế, thường phổ biến từ 50 – 120m vuông, tiếp đến là tiến hành thiết kế nhà ở không đồng bộ với thiết kế giếng thang, có rất nhiều khách hàng của chúng tôi sau khi đã khởi công một thời gian, thậm chí là xong phần thô mới tiến hành lựa chọn công ty thang máy, cho nên với những công trình xảy ra lỗi kỹ thuật phải tiến hành khắc phục tốn kém chi phí và thời gian của chủ đầu tư, một điều không hề mong muốn. Ngoài ra hầu hết các giếng thang được thiết kế với kích thước phi tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng tới thiết kế cabin và tải trọng thang dự kiến ban đầu của chủ đầu tư.

2. Diện tích xây dựng ảnh hưởng tới kích thước giếng thang máy

Thiết kế thang máy ngoài việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng còn phải tính toán tới sự phù hợp và hài hòa với không gian của ngôi nhà, nếu diện tích mặt bằng quá nhỏ thì không nên lắp đặt. Căn cứ vào diện tích mặt bằng, các kỹ sư thiết kế sẽ tư vấn cho chủ đầu tư kích thước giếng thang phù hợp cân đối giữa mục đích sử dụng và không gian ngôi nhà

Dưới đây là những kinh nghiệm mà các chuyên gia tư vấn hàng đầu của hãng thang máy Alphatech Việt Nam chia sẻ:

 • Diện tích từ 40 – 50 m vuông là có thể thiết kế được thang máy.
 • Diện tích từ 50 – 70 m vuông tùy thuộc vào mục đích sử dụng ngôi nhà là văn phòng, nhà ở, nhà nghỉ, chung cư mini mà thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, chủ yếu là thiết kế loại thang từ 350 kg đến 450 kg.
 • Diện tích từ 75 – 90 m vuông thường thiết kế thang có tải trọng là 450 kg đến 630kg, nếu thiết kế văn phòng và nhà ở là 450 kg.
 • Diện tích từ 90 – 120 m vuông thường thiết kế thang 450kg đến 630 kg, đa phần là thiết kế thang 630kg, vấn đề thiết kế tải trọng thang máy còn phù thuộc vào mục đích yêu cầu của chủ đầu tư. Để hợp lý và khoa học còn phù thuộc vào số lượng người đi, bao nhiêu người tính trên mét vuông cabin, số tầng của tòa nhà. Muốn tính toán khoa học được như vậy Quý khách có thêm tìm hiểu thêm ở tiêu chuẩn Việt Nam về An toàn thang máy.

Từ việc quyết định tải trọng thang phù hợp với mục đích sử dụng và không gian tòa nhà sẽ tính toán được kích thước giếng thang phù hợp.

Như vậy kích thước giếng thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để có được giải pháp thiết kế thang máy hợp lý nhất cần tiến hành khảo sát thực tế công trình. Hãng thang máy Alphatech Việt Nam đã nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao của khách hàng thông qua những giải pháp thiết kế được các chuyên gia của chúng tôi xây dựng, Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng, hãy dành thời gian để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm thang máy gia đình mà chúng tôi cung cấp thay vì những bận tâm, lo lắng không đáng có.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Kích thước giếng thang thang máy gia đình thế nào là phù hợp?
4 (80%) 2 votes