fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Khi nào cần sửa chữa thang máy gia đình?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 32

    lượt xem

Sau thời gian sử dụng, thang máy gia đình bị xuống cấp do sự tàn phá của thời gian. Khi quá trình bảo trì thang máy không thể khắc phục được những sự cố hỏng hóc liên quan đến thiết bị thì lúc đó là dấu hiệu thang máy phải sửa chữa.

Để thang máy vận hành Ổn Định – Êm  Ái, An Toàn thì thang máy phải được kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ. Quá trình bảo trì có thể khắc phục những lỗi nhỏ liên quan đến linh kiện – thiết bị của thang máy. Với những lỗi lớn hơn, quá trình bảo trì không thể khắc phục được, khi đó là dấu hiệu thang máy phải sửa chữa thang máy.

Thang máy cấu tạo bởi hệ thống linh kiện, cụm thiết bị cơ khí, điện – điện tử vô cùng phức tạp. Thang máy hoạt động 24/24 trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, linh kiện – thiết bị nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc ảnh hưởng tới hoạt động đi lại và kinh doanh trong ngôi nhà. Quan trọng hơn, thang máy hư hỏng còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người sử dụng. Trong bài viết này, Alphatech Việt Nam sẽ bật mí thời điểm để sửa chữa thang máy phù hợp nhất.

1. Thang máy đã hoạt động trên 10 năm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về thang máy, thì tuổi thọ của thang máy có thể lên tới 10 – 15 năm, nhưng thông thường, tuổi thọ thang máy phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng linh kiện thiết bị ban đầu, quá trình bảo trì – sửa chữa, điều kiện môi trường làm việc nên tuổi thọ thang may có thể tăng hoặc giảm.

Khi nào cần sửa chữa thang máy gia đình?
Thang máy gia đình cần phải sửa chữa khi có vấn đề, sự cố hỏng hóc liên quan tới thiết bị

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, tuổi thọ thang máy thường chỉ trên 10 năm nếu được chăm sóc tốt, nên nếu thang máy gia đình bạn đã được 10 năm thì đã đến lúc phải nâng cấp, cải tạo, sửa chữa thang máy.

2. Hệ thống cáp tải kém chất lượng.

Cáp tải là thiết bị chính chịu tải trọng của thang máy, nên chúng nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng. Cáp thang máy bị đứt có thể trực tiếp gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trong quá trình bảo trì thang máy, nhân viên bảo trì sẽ kiểm tra tình trạng của hệ thống cáp tải, nếu hệ thống cáp tải không đảm bảo chất lượng thì khi đó thang máy cần phải sửa chữa ngay.

3. Thang máy gây ra tiếng ồn, rung lắc.

Hệ thống động cơ, điều khiển của thang máy bị lão hóa sau thời gian sử dụng gây nên những tiếng ồn, rung lắc trong quá trình sử dụng. Đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của thang máy hỏng hóc cần phải sửa chữa.

Khi nào cần sửa chữa thang máy gia đình?
Đội ngũ kỹ sư tại Alphatech Việt Nam đang thực hiện quy trình sửa chữa thang máy khắc phục sự cố hỏng hóc động cơ liên quan đến sự an toàn của thang máy tại một tòa nhà chung cư

4. Thang máy chạy với tốc độ chậm.

Tốc độ thang máy ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng, thang máy chạy chậm nguyên nhân là do động cơ xuống cấp, hệ thống điều khiển cũ kỹ kém chính xác.

5. Cửa đóng mở không êm ái.

Cửa thang máy được cấu tạo bởi hệ thống cơ khí phức tạp, được điều khiển bởi hệ thống điện tử thông minh, chính vì vậy mà khi cửa thang máy đóng mở không êm ái như bình thường thì đó là là dấu hiệu cho thấy thang máy bị xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống cơ khí bị và hệ thống điện tử bị hao mòn, lão hóa.

6. Thang máy liên tục bị hỏng.

Tình hình thang máy trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn bao giờ hết nếu như thang máy đã được bảo trì, sửa chữa nhưng liên tục hỏng hóc. Đây là dấu hiệu cho thấy thang máy cần phải cải tạo lại hoặc thay mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo hoạt động ổn định của thang máy.

7. Dừng tầng không chính xác.

Dấu hiệu này cũng thường xảy ra, có một vài trường hợp xảy ra là do có côn trùng chui vào bên trong hộp điều khiển nhưng đa số khi thang máy không hoạt động đúng theo điều khiển thì nguyên nhân là do bộ điều khiển thang máy có vấn đề.

Sửa chữa thang máy, cải tạo thang máy là tất yếu sau thời gian dài sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người thân yêu, đảm bảo hoạt động bình thường của thang máy. Là một người khách hàng thông thái, bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị sửa chữa thang máy uy tín, đủ năng lực để thực hiện sửa chữa, cải tạo thang máy khi cần thiết. Hãy đến với Hãng thang máy Alphatech Việt Nam để được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ khác biệt ngay hôm nay!

Đánh giá chất lượng bài viết này!