fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Hướng dẫn cứu hộ khi thang máy gặp sự cố

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 210

    lượt xem

Thang máy vận hành liên tục trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nên có thể gặp sự cố ảnh hưởng tới tính mạng người sử dụng. Alphatech Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách cứu hộ thang máy khi thang gặp sự cố.

Thang máy là phương tiện di chuyển trong các tòa nhà cao tầng ngày càng phổ biến. Đây cũng là 1 thiết bị điện tử như bao thiết bị khác. Vậy nên nó cũng có thể xảy ra sự cố bất cứ khi nào. Đặc biệt nếu hoạt động bảo trì, bảo dưỡng hoặc công tác lắp đặt không được chú trọng thì sự cố có thể xảy ra nhiều hơn.

Thời gian qua trên các phương tiện truyền thông xuất hiện rất nhiều sự cố thang máy đáng tiếc sảy ra gây ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Thiết nghĩ phải có một bài viết giúp mọi người ứng phó với những sự cố sảy ra trong thang may, chính vì vậy bài viết này Alphatech Việt Nam sẽ hướng dẫn cách cứu hộ khi thang máy gặp sự cố để bạn có thể có những kiến thức khi thang máy gặp sự cố.

Phần 1: Hành động ứng phó đối với người sử dụng bên trong cabin

 ★ Khi thang máy mất điện đột ngột.

Đây là sự cố mà thường xuyên xảy ra nhất. Tuy nhiên quý khách hoàn toàn không cần lo lắng. Thang máy hiện đại ngày nay đều được trang bị Hệ thống cứu trợ đặc biệt. Khi thang máy mất điện đột ngột thì hệ thống này sẽ hoạt động và đưa thang máy về tầng gần nhất và mở cửa thang.

Trong thời gian nguồn điện chính bị mất thì đèn chiếu sáng và qụat thông gió vẫn hoạt động bình thường nhờ lưu điện trong thang máy.

★ Thang máy bị kẹt.

Đây là trường hợp tình huống phức tạp hơn. Khi thang máy bị kẹt giữa 2 tầng khác nhau chưa rõ nguyên nhân. Khi gặp phải trường hợp này, Quý khách cần nhanh chóng ổn định tâm lý và bình tĩnh không xô đẩy nhau trong cabin tránh gây nguy hiểm. Sau đó bấm vào nút cảnh báo hỗ trợ trong cabin để lực lượng cứu hộ có thể cứu quý khách ra ngoài. Ngoài ra Quý khách có thể gọi cho đội cứu hộ qua số điện thoại được dán trên hướng dẫn sử dụng trong thang máy.

Hướng dẫn cứu hộ khi thang máy gặp sự cố
Khi thang máy gặp sự cố, điều quan trọng nhất bạn phải thật bình tĩnh, không nên sợ hãi, gào thét, cố gắng thoát ra bên ngoài

★ Khi có tín hiệu báo cháy.

Khi có cháy thì bộ phận cứu hộ sẽ phát đi tín hiệu báo cháy. Lúc này toàn bộ các thang máy sẽ di chuyển xuống tầng 1 và mở cửa không hoạt động. Hãy yên tâm khi có báo động trong thang máy và có hiện thông báo FIRE thì quý khách luôn được đưa xuống tầng 1 của tòa nhà.

Phần 2: Hành động ứng phó cho đội ngũ cứu hộ của tòa nhà.

★ Các tài liệu công cụ như đèn pin, chìa khóa cửa tầng, tài liệu hướng dẫn cần được bảo quản ở những nơi dễ dàng tìm kiếm. Khi có sự cố xảy ra thì có thể ứng phó nhanh nhất.

★ Trong tình huống thang máy bị kẹt thì quan sát nhanh qua khe cửa tầng để xác định xem thấy sàn cabin cao hơn dưới 0.5m so với mặt sàn của tầng thì mở khóa cửa tầng và cửa cabin thang máy bằng chìa khóa và cho người sử dụng ra ngoài.

★ Còn nếu sàn cabin cao hơn so với mặt tầng từ 0.5m trở lên thì bắt buộc phải thực hiện thao tác đưa cabin về tầng gần nhất để đảm bảo công tác cứu hộ an toàn. Để đưa cabin về bằng tầng, nhân viên cứu hộ cần gọi điện thoại nội bộ nhằm chấn an tinh thần người sử dụng đang bên trong cabin và thông báo ngắt điện. Sau đó ngắt cầu dao nguồn điện chính và quay tay quay trên máy kéo để đưa cabin về bằng tầng. Khi nhìn thấy vạch sơn đánh dấu trên cáp tải để biết khi nào cabin về đến vị trí bằng tầng.

Hướng dẫn cứu hộ khi thang máy gặp sự cố
Hãy làm theo chỉ dẫn, chờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến cứu hộ

Trên đây là 1 số lưu ý của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam nhằm cho Quý khách có 1 lượng kiến thức để có thể ứng phó mọi lúc mọi nơi khi gặp sự cố thang máy xảy ra. Để tránh những sự cố này, chúng ta cần chú tâm vào công tác lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt và bảo trì thang máy chất lượng tốt, uy tín. Hãy đến với Hãng thang máy Alphatech Việt Nam, công ty với hơn 7 năm kinh nghiệm thiết kế thang máy, là một đối tác tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực thang máy với hơn 1000 khách hàng trong cả nước. Chưa hài lòng với những gì đã đạt được, Alphatech Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, càng nỗ lực hơn nữa để mang những giá trị thực về sản phẩm và dịch vụ tới tận tay khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!