fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho Cán bộ, Nhân viên công ty

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 152

    lượt xem

 An toàn lao động, vệ sinh lao động là gì?          An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.       Vệ sinh lao…

 An toàn lao động, vệ sinh lao động là gì?   

      An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

      Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

      An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là giải pháp hạn chế người lao động bị các thương tổn, sức khỏe gây ra bởi các yếu tố nguy hiểm khi làm việc.

      Luật ATVSLĐ 2015 quy định việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;  các chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động

Mục đích của an toàn lao động, vệ sinh lao động là gì?

1. Bảo đảm quyền của người lao động được làm việc trong điều kiện an toàn, vệ sinh lao động.

2. Tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động; ưu tiên các biện pháp phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong quá trình lao động.

3. Tham vấn ý kiến tổ chức công đoàn, tổ chức đại diện người sử dụng lao động, Hội đồng về an toàn, vệ sinh lao động các cấp trong xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình, kế hoạch về an toàn, vệ sinh lao động.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho Cán bộ, Nhân viên công ty

Lợi ích của an toàn lao động, vệ sinh lao động:

Điều gì xảy ra nếu như trong quá trình lao động chúng ta không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động? Nếu làm việc trong môi trường lao động có tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm thì tai nạn lao động rất dễ xảy ra. Nhẹ thì xây xước trầy da, nặng thì gây thương tích và các bệnh nghề nghiệp, thậm chí có trường hợp mất mạng khi xẩy ra tai nạn.

Vì vậy lợi ích lớn nhất khi thực hiện các biện pháp an toàn lao động đó là ngăn ngừa tai nạn, bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn mắc các bệnh nghề nghiệp.

An toàn lao động có bắt buộc khi tham gia lao động hay không? 

Điều này được quy định trong luật vì thế thực hiện các biện pháp an toàn lao động là điều kiện bắt buộc trong quá trình làm việc. Lợi ích thứ 2 mà an toàn vệ sinh lao động đem đến đó là đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của cả người lao động lẫn người lao động.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho Cán bộ, Nhân viên công ty

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Tai nạn lao động xảy ra trong quá trình lao động luôn không có báo trước. Vì vậy để ngăn ngừa tai nạn lao động cũng như bệnh nghề nghiệp xảy ra chúng ta cần phải thường xuyên tập huấn, huấn luyện an toàn lao động.

Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là gì?

Huấn luyện an toànlao động, vệ sinh lao động là nâng cao nhận thức nhận biết yếu tố nguy hiểm và đưa ra các biện pháp giúp người lao động hạn chế tối đa các tai nạn lao động cũng như mắc phải các bệnh nghề nghiệp.

Huấn luyện an toànlao động, vệ sinh lao động thực chất là 2 khái niệm riêng biệt nhưng vì liên quan đến cá nhân người lao động do vậy khi tập huấn thì luôn phải đi xong hành nhau không tách rời.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho Cán bộ, Nhân viên công ty

 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức an toàn lao động, vệ sinh lao động trong quá trình làm việc, ngày 18/08/2020, Atvin cùng phối hợp với Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn Khu Vực 1 trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã tổ chức buổi đào tạo “An toàn, vệ sinh lao động” cho cán bộ, nhân viên kỹ thuật tại công ty.

      Nâng cao kiến thức an toàn lao động, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động cũng là cam kết của Atvin đến khách hàng về độ tin cậy của sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

_Atvin Hà Nội, ngày 18/8/2020_

Thang máy ATVIN – Bền và Êm thêm Dịch vụ tốt

Hotline: 098 115 9898

Website: www.atvin.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thangmayatvin/

Youtube: Thang máy Atvin

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết này!