fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Giá thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 41

    lượt xem

Hiểu rõ về yếu tố có ảnh hưởng tới giá thang máy không những giúp Quý khách có thể cân đối được mức đầu tư cho thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn có thể đánh giá được tương đối chính xác về giá trị và chất lượng thực của các linh kiện thiết bị thang máy.

Trong quá trình đánh giá và lựa chọn công ty cung cấp thang máy thì giá thang máy là một trong những yếu tố quan trọng để Quý khách đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng. Cũng giống như việc mua sắm các thiết bị đồ dùng khác, Quý khách cần biết giá của sản phẩm để có thể cân đối khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của mình sao cho hợp lý nhất. Thông thường khi tiến hành thi công xây dựng công trình, sẽ có rất nhiều công ty thang máy vào để tư vấn và chăm sóc, đến một thời điểm nhất định các công ty đó sẽ tiến hành gửi đến cho Quý khách một bảng báo giá thang máy chi tiết để Quý khách cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, với thực tế thị trường thang máy tại Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn phát triển, có rất nhiều công ty với quy mô và năng lực khác nhau. Mỗi công ty lại đưa ra một mức giá riêng biệt khiến khách hàng băn khoăn lo lắng vì không hiểu rằng tại sao lại như thế? Giá trị thực của sản phẩm ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi đó, trong bài viết này Hãng thang máy Alphtech Việt Nam sẽ phân tích rõ các nhân tố có ảnh hưởng tới giá của sản phẩm thang máy giúp Quý khách có cái nhìn tổng quát hơn và có thể sở hữu sản phẩm thang máy chất lượng với chi phí đầu tư hợp lý nhất.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá thang máy?

1. Loại thang máy/ Nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường thang máy hiện nay có 2 dòng thang máy phổ biến: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Mỗi loại thang máy có những ưu và nhược điểm riêng. Xét trên khía cạnh yếu tố về giá thì thang máy nhập khẩu tất nhiên sẽ đắt hơn thang máy liên doanh, mức chênh lệch giá có thể từ 2,5 – 3 lần.

Nên chọn mua thang máy gia đình nhập khẩu hay liên doanh?

2. Thương hiệu sản phẩm

Giá thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
Atvin là thương hiệu thang máy gia đình chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay

Bạn không thể mang số tiền mua một chiếc xe ô tô Kia Morning để đi mua chiếc Mercedes và thang máy cũng vậy thôi. Dù là cùng loại thang máy nhập khẩu hoặc thang máy liên doanh cũng sẽ có sự chênh lệch giá giữa các thương hiệu thang máy với nhau. Bởi thương hiệu không phải là cái đơn giản ngày một ngày hai mà có, đối với một doanh nghiệp đó là cả một quá trình xây dựng và phát triển dựa trên sự uy tín, chính trực và trung thực cũng như niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu đó. Chẳng thế mà khi nói tới các thương hiệu thang máy nhập khẩu người ta thường nói đến các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Otis, Thyssen Krupp, Kone, hay các thương hiệu thang máy liên doanh đình đám như thang máy Atvin,…Thương hiệu sản phẩm thể hiện cho phong cách và đẳng cấp cá nhân của riêng bạn.

3. Cấu hình thang máy

Cấu hình thang máy là tổng hợp tất cả các thông số kỹ thuật của thang máy phù hợp để đáp ứng với nhu cầu sử dụng của Quý khách. Các yếu tố liên quan tới cấu hình thang máy ảnh hưởng tới giá thang máy có thể kể đến như:

3.1 Động cơ

Giá thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Đối với các sản phẩm thang máy sử dụng động cơ máy kéo thế hệ mới hiện nay có hai dòng động cơ chính: động cơ thang máy có hộp số và động cơ không có hộp số. Chi phí của động cơ không có hộp số luôn cao hơn động cơ có hộp số cùng loại, do vậy sẽ tác động tới tổng giá thành chung của sản phẩm.

3.2 Hệ điều khiển tín hiệu thang máy

Giá thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Có thể ví đây như một bộ não với chức năng kiểm soát và điều khiển mọi hoạt động của thang máy. Có hai sự lựa chọn cho hệ thống điều khiển tín hiệu. Một là dùng bo mạch vi xử lý chuyên dụng cho thang máy với ưu điểm là linh hoạt, thông minh, tốc độ nhanh chóng và có thể lập trình, cài đặt được nhiều lệnh phức tạp. Hai là dùng hệ thống lập trình PLC, tuy nhiên nhược điểm chính của PLC là nó được sử dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác chứ không như vi xử lý. Nói như vậy cũng đủ để thấy rằng giá của loại nào cao hơn rồi đúng không.

3.3 Hệ điều khiển động lực

Giá thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Nếu cho rằng hệ điều khiển tín hiệu như là bộ não thì hệ điều khiển động lực chẳng khác nào trái tim của thang máy cả. Hệ điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần VVVF. Nó có chức năng biến đổi tần số của dòng điện điều khiển tốc độ để đảm bảo thang máy lên xuống thay đổi vận tốc một cách tốt nhất, ngoài ra bộ biến tần còn tích hợp khả năng kết nối với các thiết bị công nghệ hiện đại, giảm thiểu các sự cố thang máy có thể xảy ra.

3.4 Cabin thang máy

Với các sản phẩm thang máy liên doanh, với đặc điểm là một số hệ thống cơ khí thang máy được gia công trong nước nên giá thang máy được giảm xuống đáng kể. Cabin thang máy được thiết kế và phân loại thành nhiều sự lựa chọn khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng: cabin theo tiêu chuẩn, cabin lựa chọn, đặc biệt là các sản phẩm cabin nhập khẩu từ các thương hiệu thang máy hàng đầu.

4. Chiều cao (số tầng thang máy hoạt động)

Chiều cao của công trình cũng là một trong những nhân tố có sự tác động tới giá thang máy tuy mức độ tác động không quá lớn. Theo tính toán từ các chuyên gia của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam thì mức chênh lệch giá cho 1 tầng thang máy hoạt động có thể dao động từ 12 – 15 triệu đồng/tầng.

Hiểu rõ về yếu tố có ảnh hưởng tới giá thang máy không những giúp Quý khách có thể cân đối được mức đầu tư cho thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn có thể đánh giá được tương đối chính xác về giá trị và chất lượng thực của các linh kiện thiết bị thang máy. Để hiểu rằng chất lượng thang máy luôn tương xứng với giá trị đồng tiền, đúng theo như ông cha ta đã từng nói “tiền nào của ấy” vẫn còn vẹn nguyên giá trị cho tới hôm nay.

 

Giá thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
4.5 (90%) 4 votes