fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 135

    lượt xem

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thang máy sau khi lắp đặt, công tác chuẩn bị được đội ngũ nhân viên lắp đặt thang giàu kinh nghiệm.

Đằng sau những ánh hào quang trên sân khấu là cả một quá trình chuẩn bị, tập luyện khó khăn vất vả, đằng sau những chiếc thang máy hoạt động ổn định, êm ái là cả quá trình chuẩn bị, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng gian truân. Không thể phủ nhận vai trò của công tác chuẩn bị đối với việc lắp đặt thang máy, quá trình lắp đặt thang máy có nhanh chóng, chính xác hay không, thang máy vận hành có ổn định, bền bỉ, êm ái hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình này.

Công tác chuẩn bị lắp đặt thang máy được kỹ sư, nhân viên của đơn vị cung cấp thang máy thực hiện đầu tiên trước khi lắp đặt thang máy, công tác này gồm 5 bước theo quy trình:

1. Kiểm tra kích thước hình học của giếng thang (Hố Pit).

Kiểm tra xem giếng thang có đủ kích thước như trong bản thiết kế hay không? Nếu kích thước giếng thang không đảm bảo kích thước, thì kỹ sư, nhân viên lắp đặt thang máy phải thiết kế, sửa chữa sao cho đảm bảo an toàn và thông số kỹ thuật đảm bảo sự vận hành ổn định, êm ái, bền bỉ, an toàn của thang máy.

2. Kiểm tra buồng đặt thang máy.

Buồng đặt thang máy có đủ kích thước và thiết kế  theo tiêu chuẩn như trong bản vẽ hay không? Không gian buồng đặt thang máy có được hoàn thiện hay không?

3. Chuẩn bị mặt bằng thi công và kho chứa thiết bị.

Không gian thi công lắp đặt thang máy thường nhỏ, hẹp, tối tăm, thiết bị, linh kiện thang máy nhiều, trọng lượng nặng, kích thước lớn. Nhân viên lắp đặt phải có trách nhiệm chuẩn bị tốt về mặt bằng để thi công, lắp đầy đủ cảnh báo, rào chắn, và ánh sáng khu vực thi công, kho chứa linh kiện, thiết bị thang máy.

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy
Công tác chuẩn bị để lắp đặt thang máy

4. Lập phương án lắp đặt, tập kết thiết bị, dụng cụ thi công.

+ Tổ chức tiếp nhận linh kiện, phụ tùng thang máy, vật tư thang máy.

+ Sắp xếp thiết bị trong kho theo đúng quy cách.

+ Lập biên bản giao – nhận sau khi kiểm kê.

5. Nghiệm thu trước khi tiến hành lắp đặt thang máy

+ Nghiệm thu giếng thang.

+ Nghiệm thu buồng máy.

+ Nghiệm thu phụ tùng và vật tư thang máy.

+ Nghiệm thu mặt bằng, công trường thi công.

Và sau 5 bước chuẩn bị vô cùng khó khăn, vất vả này thì quá trình lắp đặt thang máy được thực hiện nhanh chóng, chính xác hơn. Đừng coi thường và bỏ qua bước chuẩn bị này, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành ổn định, bền bỉ, êm ái, an toàn của thang máy.

Quy trình lắp đặt thang máy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thang máy sau lắp đặt, dưới bàn tay khéo léo của những người thợ, từng bộ phận của thang máy gắn kết với nhau tạo thành một khối thống nhất hoàn mỹ, tất cả tạo nên một sản phẩm đẳng cấp, sang trọng. Khi có nhu cầu sử dụng thang máy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được các sản phẩm và dịch vụ thang máy chất lượng nhất.
Đánh giá chất lượng bài viết này!