fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Thang máy gia đình Atvin áp dụng công nghệ kiểm soát người sử dụng

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 39

  lượt xem

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam đã ứng dụng thành công giải pháp kiểm soát người dùng cho sản phẩm thang máy gia đình thương hiệu Atvin bằng các công nghệ thông minh và hiện đại. Sự hài lòng của Quý khách hàng đang sử dụng sản phẩm thang máy gia đình Atvin của chúng tôi là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công đó.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng về thiết kế và lắp đặt thang máy gia đình, một trong những vấn đề mà các chủ đầu tư thường băn khoăn và chia sẻ với các chuyên viên tư vấn của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam như sau:

 • ” Gia đình tôi đang có dự định lắp đặt thang máy gia đình, tuy nhiên điều khiến tôi lo lắng chính là việc vợ chồng tôi có 2 cháu nhỏ. Các cháu tính hiếu động, hay nô nghịch nên có thang máy trong nhà cũng thấy lo ngay ngáy. Gần đây báo chí người ta thông tin rất nhiều trường hợp các trẻ em nô đùa trong thang máy và đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Do đó tôi muốn Alphatech tư vấn xem có phương án nào có thể ngăn các cháu không tự ý sử dụng thang máy được không?” – (Anh Khắc – 611 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).
 • ” Cô chú xây nhà này là để cho thuê trọ nên muốn quản lý số lượng người ra vào do cô chú không trực tiếp ở đây mà nhà chính cách xa gần 2 km. Nhà trọ nên nhiều người ra vào thường xuyên mà không quản lý được thì nguy hiểm, đầu tư cái thang máy cả trăm triệu mà dùng được mấy bữa thì tiền đâu cho xuể. Mà giờ cuộc sống hiện đại, người thuê trọ cũng tinh lắm, có thang máy họ mới thuê vì ngại leo thang bộ cao. Cô nghe nói là có cách giải quyết được vấn đề thực tế như của gia đình cô đúng không cháu?” – (Cô Nhung – 101 Phố Mới, Từ Sơn, Bắc Ninh).
 • “Cô chú đang tính xây nhà có thiết kế thang máy để tiện mọi người trong nhà sử dụng, mấy đứa con chúng nó đi làm ăn xa nhà giờ có hai ông bà già với hai đứa cháu nội. Nhà có 6 tầng, bằng đó người ở cũng chả hết; cô đang tính ở 3 tầng trên cùng còn 3 tầng dưới cô chú cho người ta thuê để có thêm chút tiền sinh hoạt. Thang máy thì bên thuê họ vẫn dùng nhưng cô muốn tách biệt việc sử dụng hoàn toàn 3 tầng cô chú ở với 3 tầng cho thuê liệu có được không cháu?” – (Cô Đỗ Thị Hậu – Số 21/23 Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội).

Và còn rất nhiều Quý khách hàng cũng đặt câu hỏi với nội dung tương tự như trên. Thấu hiểu nỗi băn khoăn lo lắng đó của Quý khách hàng. Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam đã ứng dụng thành công giải pháp kiểm soát người dùng cho sản phẩm thang máy gia đình thương hiệu Atvin bằng các công nghệ thông minh và hiện đại. Sự hài lòng của hơn 1600 Quý khách hàng đang sử dụng sản phẩm thang máy gia đình Atvin của chúng tôi là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công đó.

Thang máy gia đình Atvin áp dụng công nghệ kiểm soát người sử dụng
Hãng thang máy Alphatech Việt Nam ứng dụng công nghệ vào trong việc kiểm soát thang máy gia đình

1. Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát người dùng thang máy gia đình

Thang máy gia đình Atvin áp dụng công nghệ kiểm soát người sử dụng
Sơ đồ mô phỏng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát người dùng thang máy

1.1 Cấu tạo hệ thống

Các thiết bị kiểm soát sử dụng cho hệ thống kiểm soát thang máy:

 • Đầu đọc (thẻ tử hoặc vân tay) được thiết kế và lắp đặt ở bên trong cabin thang máy hoặc bên ngoài khu vực cửa tầng (nếu lắp ở khu vực cửa tầng sẽ phức tạp và tốn kém chi phí hơn do mỗi tầng là một đầu đọc riêng biệt)
 • Bộ điều khiển thang máy
 • Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc với máy tính
 • Bộ kết nối giữa đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm
 • Bộ nguồn dự phòng điện cho đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm.
 • Thẻ từ (nếu kiểm soát bằng đầu đọc thẻ)

1.2 Nguyên lý hoạt động

Hệ thống kiểm soát người sử dụng thang máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng can thiệp vào bộ điều khiển trung tâm của thang máy. Rồi dùng phần mềm lập trình cho các thẻ cảm ứng hoặc mã hóa dấu vân tay của từng người.

Những người được cho phép sử dụng thang máy sẽ được cấp 1 thẻ từ như thẻ ATM của ngân hàng hoặc lấy dấu vân tay của người đó, đăng ký với hệ điều khiển thang máy để lên hoặc xuống các tầng nhất định trong tòa nhà. Khi muốn sử dụng thang máy người dùng phải thực hiện quét thẻ lên thiết bị đọc thẻ hoặc thiết bị đọc dấu vân tay. Dựa vào dữ liệu được mã hóa trong thẻ hoặc dấu vân tay, hệ thống điều khiển sẽ xử lý thông tin và cho phép người dùng sử dụng toàn bộ hoặc chỉ những nút chức năng trên hộp button tương ứng với những tầng đã đăng ký với hệ thống.

2. Các phương pháp kiểm soát người dùng thang máy gia đình

 • Thẻ từ thông thường
 • Quét vân tay thông thường
 • Thẻ từ tích hợp vân tay

3. Các hình thức kiểm soát người sử dụng thang máy

2.1 Kiểm soát nhóm tầng

Ví dụ cụ thể: Quý khách có dự định thiết kế thang máy cho ngôi nhà 8 tầng của mình. Trong đó gia đình chỉ ở từ tầng 5 trở lên, các tầng còn lại dùng để cho thuê và muốn tách biệt hoàn toàn việc sử dụng thang máy cho các thành viên trong gia đình. Khi đó những ai được cấp phép sử dụng thang máy từ tầng 5 trở lên mới có thể sử dụng được. Những trường hợp còn lại chỉ có thể sử dụng tối đa đến hết tầng 4 của tòa nhà.

2.2 Kiểm soát phân tầng

Hình thức kiểm soát thang máy này phức tạp hơn, chẳng hạn vẫn là ngôi nhà 8 tầng Quý khách cho các hộ gia đình hoặc công ty khác nhau thuê làm văn phòng và họ muốn hạn chế việc người lạ đi nhầm vào khu vực đó thì hình thức kiểm soát phân tầng phát huy hiệu quả tối đa.

Như vậy, với hệ thống kiểm soát người sử dụng thang máy thông minh và hiện đại, thang máy gia đình Atvin là người bạn tin cậy giúp Quý khách không còn nỗi bận tâm kiểm soát người dùng thang máy trong gia đình mình mà thay vào đó là yên tâm trải nghiệm thang máy với những tính năng an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và giải đáp các thắc mắc, Quý khách hãy nhanh tay liên hệ tới Hãng thang máy Alphatech Việt Nam để nhận được tư vấn tận tâm nhất từ các chuyên gia của chúng tôi.

Thang máy gia đình Atvin áp dụng công nghệ kiểm soát người sử dụng
5 (100%) 4 votes