fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

CÁCH LỰA CHỌN THANG MÁY PHÙ HỢP

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 25

    lượt xem

Thang máy những năm gần đây đã không còn là phương tiện di chuyển xa lạ với nhiều người hiện đại. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một chiếc thang máy phù hợp không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Vì vậy, việc đưa ra những điều cần chú ý khi lựa…

Thang máy những năm gần đây đã không còn là phương tiện di chuyển xa lạ với nhiều người hiện đại. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một chiếc thang máy phù hợp không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Vì vậy, việc đưa ra những điều cần chú ý khi lựa chọn thang máy là điều cần thiết đối với những khách hàng chưa có nhiều sự hiểu biết về thang máy, giúp mọi người tự tin vào sự lựa chọn của mình.

BƯỚC 1: Xác định mục đích sử dụng thang máy

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải xác định được mục đích sử dụng thang máy để đưa ra lựa chọn phù hợp. Bởi thang máy được phát minh, thiết kế và sử dụng với những kích cỡ kiểu dáng khác nhau tùy mục đích sử dụng như: Thang máy dành cho gia đình, thang máy tải khách, thang máy bệnh viện, thang máy chở hàng… Mỗi loại lại có công dụng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Điều này, giúp bạn lựa chọn được tải trọng thang máy, loại thang máy, kích thước giếng thang, động cơ, thiết bị, nội thất thích hợp.

BƯỚC 2: Lựa chọn loại thang máy

Một số loại thang máy thông dụng được sử dụng tại Việt Nam như là:

Thang máy gia đình (Thang homelift): Loại thang máy nhỏ gọn dùng trong gia đình. Với thiết kế linh hoạt, phù hợp với từng diện tích và không gian của ngôi nhà, đồng thời lại an toàn, hoạt động ổn định và dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Thang máy tải khách: Loai thang máy thông dụng dùng trong gia đình, văn phòng, khách sạn, chung cư… đem đến sự thuận tiện trong việc di chuyển từ tầng này đến tầng khác cho người sử dụng.

Thang máy quan sát: Loại thang máy được bọc xung quanh là kính, thích hợp với những tòa nhà có view đẹp như biệt thự, khách sạn, trung tâm thương mại… với mục đích ngắm cảnh ngay khi ở trong thang máy.

Thang máy tải hàng: Loại thang được thiết kế chủ yếu nhằm mục đích vận chuyển người và hàng hóa, có tải trọng lớn và kích thước cabin rộng rãi, được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp.

Thang máy tải thực phẩm: Loại thang máy thích hợp sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, dùng để vận chuyển thức ăn từ tầng này qua tầng khác dễ dàng.

Thang máy bệnh viện: Loại thang máy chuyên dụng chở người bệnh và băng ca, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người sử dụng

Thang máy ô tô: Loại thang máy chuyên dụng dùng để di chuyển ô tô trong các bãi đậu xe, khu đậu xe nhiều tầng…

CÁCH LỰA CHỌN THANG MÁY PHÙ HỢP

BƯỚC 3: Lựa chọn tải trọng phù hợp

Dựa vào căn cứ mục đích sử dụng (mật độ sử dụng, số người sử dụng) và tình hình khảo sát công trình xây dựng thực tế (như kích thước hố thang đã xây dựng, nhà đã xây cần cải tạo…), bạn hãy lựa chọn ra tải trọng phù hợp và tải trọng thang máy để việc di chuyển không bị quá tải

Ví dụ đối với gia đình có 4-5 người, tần suất sử dụng vừa phải thì tải trọng thang máy bạn có thể lựa chọn từ 300 đến 350kg. Với thang máy 300 kg có thể tải được 4 người, Thang máy 350 kg có thể tải được 5 người cùng lúc.

BƯỚC 4: Tốc độ thang máy

Tốc độ thang máy trong tòa nhà ảnh hưởng đến sự thoải mái, dễ chịu của  người sử dụng. Đối với những tòa nhà ít hơn 8 tầng, chúng tôi có lời khuyên, bạn nên lựa chọn tốc độ cho thang máy tải khách là <=60m/p. Bởi những tòa nhà thấp tầng nếu sử dụng tốc độ quá cao có thể gây ra tình trạng bị sốc, say thang máy, gây cảm giác lâng lâng, khó chịu.

Việc lựa chọn tốc độ thang máy còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại thang máy nào. Ví dụ, đối với loại thang homelift sử dụng cho gia đình của Atvin có tốc độ 24m/p nhưng đây lại là tốc độ phù hợp với không gian ngôi nhà và cấu trúc của loại thang máy này.

BƯỚC 5: Lựa chọn nội thất cabin

Sau khi đã thực hiện bốn bước trên để lựa chọn được chiếc thang máy phù hợp với công trình của mình, bạn sẽ tiến hành bước cuối cùng là lựa chọn nội thất cabin. Việc lựa chọn nội thất cabin sẽ phụ thuộc vào loại thang, mục đích sử dụng thang, địa điểm lắp đặt và vị trí của toà nhà cũng như chi phí đầu tư ban đầu.

CÁCH LỰA CHỌN THANG MÁY PHÙ HỢP

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp cho tòa nhà của mình. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn vẫn còn rất khó khăn và nhiều thắc mắc để đưa ra sự lựa chọn cho mình. Thang máy Atvin sẽ giúp bạn điều đó.

ATVIN là đơn vị chuyên cung cấp các dòng thang máy cho gia đình, chung cư, văn phòng, khách sạn… và hệ thống dịch vụ toàn diện bao gồm lắp đặt – vận hành – bảo hành – bảo trì thang máy với gần 10 năm kinh nghiệm, có đội ngũ chuyên viên tư vấn kinh nghiệm và nhiệt tình, chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư vào một chiếc thang máy.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết này!