fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Cách lựa chọn cáp tải thang máy chất lượng cao

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 90

    lượt xem

Cáp tải thang máy là 1 phần cấu tạo không thể thiếu cho thang máy. Thiết bị này giúp kéo thang máy đi lên đi xuống. Là thiết bị kết nối giữa cabin và đối trọng. Thường xuyên tiếp xúc với máy kéo. Để di chuyển thang máy được an toàn và bền bỉ thì cáp tải là yếu tốt cực quan trọng.

Vậy làm sao để lựa chọn được 1 cáp tải thang máy tốt, chất lượng cao mà giá rẻ? Trước khi quyết định chọn cáp tải, chúng ta cần hiểu rõ về từng loại cáp tải đã nhé!

Cáp tải thang máy chia làm 2 loại chính: Cáp thép truyền thống và Cáp thép bọc nhựa.

Cáp tải thép truyền thống

Cáp truyền thống là loại cáp thép lõi bố tẩm dầu. Loại cáp này trong quá trình hoạt động sẽ tự tiết ra dầu bôi trơn tránh cho cáp tải bị bào mòn.

Cách lựa chọn cáp tải thang máy chất lượng cao
Có 2 loại cáp phổ biến trên thị trường là cáp kéo truyền thống và cáp kéo bọc nhựa

❖ Cáp thép truyền thống bị bào mòn do nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau. Trong đó khi cáp thép bị dồn vào và kéo ra ray kéo cũng bị bào mòn. Ngoài ra còn bụi bẩn bám trên cáp cũng gây ra sự bào mòn cho cáp thang máy.

Cáp tải thép bọc nhựa

Đúng như cái tên của nó, cáp thép bọc nhựa hoặc phủ nhựa. Loại cáp tải này được bọc 1 lớp nhựa ngoài cáp. Do đó chúng có khả năng linh hoạt hơn cũng như kéo tải tốt hơn loại cáp truyền thống thông thường. Cáp loại này cũng có khả năng bị bào mòn ít hơn cáp truyền thống. Tuy nhiên tuổi thọ của lớp nhựa phủ bên ngoài cũng rất thấp.

Cách lựa chọn cáp tải thang máy chất lượng cao
Cáp tải ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành ổn định, êm ái, an toàn của thang máy

Lời khuyên chuyên gia

Để chọn được loại cáp phù hợp với yêu cầu. Đầu tiên Quý khách cần lưu ý đến đặc tính của 2 loại cáp tải trên. Khi đã hiểu được đặc tính của từng loại cáp thì việc chọn cáp sẽ chuẩn xác theo nhu cầu của Quý khách hơn.

Tiếp đến hãy lựa chọn nhà cung cấp, nhà sản xuất cáp theo túi tiền của mình. Việc sử dụng công nghệ và tính toán của nhà sản xuất ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của cáp tải.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!