fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Bật mí phương pháp xử lý giếng thang máy bị lồi

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 40

    lượt xem

Trong quá trình thi công xây dựng vì một lý do nào đó xuất phát từ nhà thầu xây dựng hoặc đơn vị tư vấn thang máy mà giếng thang máy bị lỗi về mặt kỹ thuật. Như sai số về kích thước vượt quá cho phép dẫn tới hiện tượng vách giếng thang bị “lồi” khiến các chủ đầu tư vô cùng lo lắng với các vấn đề phát sinh.

Giếng thang máy là một trong những hạng mục đặc biệt quan trọng trong tổng thể công trình thang máy. Giếng thang máy chính là khoảng không gian cho cabin thang máy – bộ phận chuyên chở hoạt động. Do đó sự chính xác trong quá trình xây dựng giếng thang đảm bảo các thông số kỹ thuật thiết kế (Tìm hiểu về thiết kế thang máy quý khách có thể vào đây: Giải pháp thiết kế thang máy E – Home!) sẽ góp phần vào chất lượng của mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, trong quá trình thi công xây dựng vì một lý do nào đó xuất phát từ nhà thầu xây dựng hoặc đơn vị tư vấn thang máy mà giếng thang máy bị lỗi về mặt kỹ thuật. Như sai số về kích thước vượt quá cho phép dẫn tới hiện tượng vách giếng thang bị “lồi” khiến các chủ đầu tư vô cùng lo lắng với các vấn đề phát sinh. Các chuyên gia của hãng thang máy Alphatech Việt Nam sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp xử lý để Quý khách không còn phải bận tâm.

Bật mí phương pháp xử lý giếng thang máy bị lồi
Xử lý giếng thang máy bị lồi mất rất nhiều công sức và chi phí

Trước hết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành công tác khảo sát thực tế tại công trình. Nếu là “lồi” về phía đặt đối trọng thì sẽ không có vấn đề gì. Nếu phát hiện ra hiện tượng giếng thang bị “lồi”  về 2 bên lắp đặt ray cho đối trọng thì việc đầu tiên sẽ là đối chiếu với các tiêu chuẩn về sự dung sai kích thước. Nếu kích thước “lồi” nhỏ hơn hoặc bằng 4cm thì việc lắp đặt các thiết bị tại giếng thang sẽ được tiến hành điều chỉnh theo kích thước “lồi” để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Nếu kích thước “lồi” trong giếng thang quá lớn thì sao?

1.Giải pháp 1: Thay đổi thiết kế cabin

Giải pháp đơn giản nhất trong trường hợp này là thay đổi kích thước cabin, tức là thay đổi kích thước của cabin căn cứ vào thông số “lồi” của giếng thang. Nhân viên tư vấn thang máy sẽ tiến hành đo đạc và tính toán lại cabin và tiến hành sản xuất theo kích thước mới. Tuy nhiên, phương án này không được đa số Quý khách lựa chọn. Bởi việc giảm kích thước của cabin sẽ làm thay đổi tới diện tích cabin, không gian, mục đích sử dụng và tính thẩm mĩ đều bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tính toán và đề xuất xử lý tối ưu nhất để tối thiểu sự ảnh hưởng đó đồng thời đảm bảo chi phí không phát sinh thêm.

2. Giải pháp 2: Xử lý bằng phương tiện kỹ thuật

Trong trường hợp Quý khách kiên quyết không muốn giảm kích thước cabin theo mục đích sử dụng ban đầu, chúng tôi sẽ áp dụng các công nghệ và trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến để xử lý phần “lồi” đó nếu việc xử lý là khả thi. Song, việc làm nào cũng có tính hai mặt và trong tình huống này cũng không ngoại lệ. Hạn chế của giải pháp này là kết cấu công trình có thể bị ảnh hưởng do độ rung của máy móc khoan cắt, công tác chống thấm lại cho giếng thang cũng khó khăn hơn và đặc biệt thời gian và chi phí cho việc sửa chữa giếng thang máy sẽ tăng lên.

Bật mí phương pháp xử lý giếng thang máy bị lồi
Giếng thang máy cần đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật để việc lắp đặt được nhanh chóng và chính xác

Để không phải đối mặt với những tình huống gây bức xúc như trên xảy ra và đảm bảo chất lượng kỹ thuật của tổng thể công trình. Hãy liên hệ tới các công ty thang máy có kinh nghiệm và uy tín để tiến hành thiết kế, giám sát thực hiện cùng với các đơn vị liên quan để đạt sự chính xác ngay từ ban đầu để các thông số kỹ thuật giếng thang máy được chính xác ( Trước đây, Alphatech Việt Nam đã có viết 1 bài về vấn đề kích thước thang máy, quý khách có thể xem tại đây: Kích thước thang máy bao nhiêu là phù hợp nhất? ).

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!