fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Bảo trì – bảo dưỡng thang máy quan trọng thế nào đối với tuổi thọ thang máy?

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 39

    lượt xem

Bảo trì thang máy có quan trọng hay không? Tại sao cần phải bảo trì thang máy định kỳ? Thang máy gia đình tôi mới và ít sử dụng thì có cần phải bảo trì không? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà khách hàng gặp phải khi quyết định lựa chọn dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng thang máy. Là một thiết bị di chuyển an toàn, hiện đại trong các tòa nhà cao tầng, thang máy thường hoạt động trung bình từ 12- 16h/ngày trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, linh kiện – thiết bị nhanh chóng bị xuống cấp, hỏng hóc. Lâu dần sẽ gây mất an toàn và ảnh hưởng tới tuổi thọ của thang máy

Bỏ ra một số tiền lớn chi phí đầu tư thiết kế thang máy, trong quá trình sử dụng, Quý khách hàng còn phải chịu thêm nhiều chi phí sử dụng trong đó phải kể đến là chi phí tiêu thụ điện năng, chi phí bảo trì – bảo dưỡng, chi phí thay thế linh kiện – thiết bị thang máy… Đã có không ít khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí bảo trì thang máy mà đã từ chối sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy để rồi gây nên những hậu quả đáng tiếc. Trong bài viết này, Quý khách hãy đồng hành cùng Alphatech Việt Nam tìm hiểu tầm quan trọng của công tác bảo trì – bảo dưỡng thang máy đối với tuổi thọ thang máy.. Bạn nên bảo trì thang máy vì 7 lý do sau:

1. Nhằm phát hiện sớm vấn đề về thiết bị.

Trong điều kiện làm việc 24/24 trong thời tiết khắc nghiệt, các linh kiện, thiết bị cấu thành thang máy sẽ bị ảnh hưởng làm cho quá trình vận hành của thang máy không còn ổn định và êm ái như ban đầu. Những sự cố, hỏng hóc linh kiện thang máy không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường, nhân viên bảo trì thang máy, với kinh nghiệm của mình sẽ có thể sớm phát hiện lỗi hỏng hóc tiềm ẩn bên trong thiết bị.

Bảo trì - bảo dưỡng thang máy quan trọng thế nào đối với tuổi thọ thang máy?
Bằng kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp, đội ngũ nhân sự của Alphatech Việt Nam có thể dễ dàng phát hiện hỏng hóc tiềm ẩn bên trong thiết bị

2. Đáp ứng yêu cầu về chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

Theo quy định của nhà sản xuất về chính sách bảo hành dành cho thang máy đều xác định trách nhiệm của chủ sở hữu thang máy phải thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khi sử dụng thang máy mà không tuân thủ các quy định về chế độ bảo dưỡng, các công ty cung cấp thang máy có thể từ chối trách nhiệm bảo hành đối với thang máy, vì quyền lợi của bản thân, vì sự hoạt động ổn định, êm ái của thang máy, vì sự an toàn của bản thân. Hãy chọn một đơn vị cung cấp thang máy và dịch vụ bảo trì thang máy tốt nhất!

3. Đảm bảo điều kiện vận hành của thang máy.

Là một thiết bị di chuyển an toàn, chính xác, thang máy phải tuân thủ những yêu cầu vô cùng khắt khe về an toàn và kỹ thuật. Thang máy muốn vận hành ổn định, an toàn và bền bỉ thì phải được bảo trì định kỳ. Trong quá trình bảo trì, nhân viên bảo trì bằng kiến thức, kinh nghiệm của mình sẽ có phương án khắc phục, đưa thang máy về điều kiện làm việc theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bảo trì - bảo dưỡng thang máy quan trọng thế nào đối với tuổi thọ thang máy?
Thang máy muốn vận hành theo đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất thì phải được bảo trì định kỳ

4. Có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị.

Mỗi linh kiện cấu tạo nên thang máy đều có một giới hạn an toàn khác nhau, qua thời gian sử dụng, các linh kiện này có thể bị hao mòn, bị co giãn khiến cho các thông số kỹ thuật thang máy không được chính xác như ban đầu. Để thang máy hoạt động ổn định, êm ái thì các thông số kỹ thuật phải đảm bảo chính xác tuyệt đối, linh kiện thiết bị trong thang máy phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật. Quá trình bảo trì thang máy, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận, thiết bị, từng thông số kỹ thuật đảm bảo thang máy vận hành an toàn và hiệu quả nhất, và có phương án thay thế thiết bị khi cần thiết.

5. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn thang máy, nếu thang máy không được bảo trì định kỳ, bất cứ hỏng hóc nào liên quan đến thiết bị đều có thể gây mất an toàn cho người sử dụng. Bảo trì thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến thang máy, khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến an toàn thang máy, đảm bảo thang máy luôn hoạt động an toàn và bền bỉ nhất.

6. Tối thiểu hóa chi phí thay thế thiết bị, linh kiện thang máy.

Nếu thang máy không được bảo trì định kỳ, linh kiện – thiết bị thang máy nhanh chóng bị xuống cấp, khi đó chi phí thay thế, sửa chữa sẽ rất lớn. Bảo trì thang máy sẽ giúp sớm phát hiện vấn đề, sự cố tiềm ẩn bên trong thang máy và khắc phục sớm, tiết kiệm không nhỏ chi phí thay thế linh kiện thang máy.

Bảo trì - bảo dưỡng thang máy quan trọng thế nào đối với tuổi thọ thang máy?
Bảo trì thang máy giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị

7. Tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Chỉ một tiếng động nhỏ hay thang máy lên xuống không ổn định có thể gây nên sự sợ hãi khi sử dụng thang máy của khách hàng. Bảo trì thang máy có thể loại bỏ hoàn toàn yếu tố, nguyên nhân gây nên hoạt động bất ổn của thang máy, tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là 7 lý do cần phải bảo trì thang máy định kỳ ngay hôm nay. Tại Hãng thang máy Alphatech Việt Nam, một công ty thang máy với trên 7 năm kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy cùng đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm, nhiệt huyết luôn sẵn sàng vì những nhiệm vụ khó khăn nhất. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam bằng cách điền thông tin vào form bên dưới!

Bảo trì – bảo dưỡng thang máy quan trọng thế nào đối với tuổi thọ thang máy?
5 (100%) 1 vote