fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Atvin – “chuẩn mực an toàn” mới cho thang máy

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 139

    lượt xem

An toàn trong mỗi chuyến đi luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm thang máy của khách hàng. Thấu hiểu nhưng băn khoăn và lo lắng của bạn, các chuyên gia của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam không ngừng nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng các linh kiện thiết bị hiện đại và an toàn nhất trang bị cho thang máy gia đình Atvin. Để bạn thực sự yên tâm và có được những phút giây thư thái trong trải nghiệm thang máy.

An toàn trong mỗi chuyến đi luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm thang máy của khách hàng. Thấu hiểu nhưng băn khoăn và lo lắng của bạn, các chuyên gia của Hãng thang máy Alphatech Việt Nam không ngừng nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng các linh kiện thiết bị hiện đại và an toàn nhất trang bị cho thang máy Atvin. Để bạn thực sự yên tâm và có được những phút giây thư thái khi trải nghiệm thang máy.

Atvin -
An toàn luôn là yếu tố quan trọng khi lựa chọn thang máy gia đình

Thời gian gần đây, các sự cố thang máy diễn ra với tần suất và mức độ nghiêm trọng gia tăng. Theo tổng hợp đánh giá của các cơ quan chức năng thì có rất nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là tình trạng các thang máy đang vận hành sử dụng có tuổi thọ cao chất lượng không còn đảm bảo, công tác bảo trì bảo dưỡng thang máy không được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công trình “tai nạn” mới được đưa vào khai thác sử dụng cũng xảy ra những sự cố tương tự, khiến người sử dụng lo lắng sợ hãi. Song nguyên nhân lại xuất phát từ  việc các đơn vị cung cấp thang máy hiện nay mọc lên như nấm nhưng yếu kém cả về tài chính và năng lực quản lý nhân sự. Thậm chí nhiều doanh nghiệp vì chạy theo mục đích lợi nhuận đã “tự” hạ chất lượng sản phẩm bằng việc cung cấp các sản phẩm không đúng chất lượng như cam kết ban đầu với khách hàng. Điều này thực sự rất nguy hiểm! Nhưng không nên vì những lý do đó mà Quý khách lại bỏ qua việc sở hữu một phương tiện di chuyển rất tiện lợi và hiệu quả cho ngôi nhà và công trình của mình. Điều quan trọng là Quý khách hãy SÁNG SUỐT lựa chọn được công ty cung cấp thang máy uy tín và chất lượng.

Hệ thống an toàn của thang máy Atvin dựa trên những yếu tố nào?

1. Bộ phận giới hạn tốc độ an toàn (Govenor)

Tốc độ an toàn của mỗi thang máy đều được đặt ở một giới hạn, nếu vượt qua giới hạn thang máy có thể gặp sự cố hoặc gây nguy hiểm cho hành khách như sự cố trượt cáp xảy ra. Do đó, bộ phận giới hạn tốc độ được thiết kế để đảm nhận chức năng này.

Atvin -
Hệ thống phanh an toàn của thang máy Atvin nhanh nhạy, chính xác

2. Cảm biến cửa tầng thang máy Atvin

Một điều khá thú vị, gây tò mò đối với nhiều người là khi đi thang máy là chế độ đóng mở cửa cabin thang máy. Nhiều người cũng cảm thấy e dè, sợ hãi khi đang chuẩn bị đặt chân vào cabin thang máy khi cửa cabin đóng theo. Có rất nhiều những sự cố, thậm chí là những tai nạn thương tâm đã xảy ra do bị kẹp cửa cabin đối với những thang máy thế hệ cũ có tuổi thọ cao không có chức năng an toàn cửa tầng. Thang máy Atvin được trang bị hệ thống cảm biến an toàn cửa tầng dạng thanh dài, với mật độ quang điện phủ rộng khắp khoảng mở của cửa thang máy. Khi thang máy đang đóng cửa nếu đột ngột có vật cản ngang qua chắn tín hiệu do thiết bị cảm biến phát ra thì lập tức cửa thang máy sẽ được mở và đảm bảo an toàn cho việc sử dụng thang máy.

Atvin -
Bạn sẽ không còn nỗi lo kẹt cửa thang máy với hệ thống cảm biến an toàn cửa tầng của thang máy Atvin

3. Thiết bị cứu hộ tự động (Automatic Rescue Device – ARD)

Hệ thống cứu hộ tự động ARD thang máy Atvin thông minh hiện đại, bao gồm hệ thống điều khiển và UPS. Khi thang máy vận hành, năng lượng điện được cung cấp cho UPS. Trong trường hợp nguồn điện mất hệ thống ARD được kích hoạt, nguồn điện từ UPS được sản sinh giúp thang máy chạy về tầng gần nhất và mở cửa an toàn cho hành khách. Hệ thống ARD cung cấp dòng điện áp cao, đảm bảo sự cố điện lưới được giải quyết an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý là hệ thống này chỉ phục vụ khi sự cố mất điện xảy ra chứ không thay thế hoàn toàn cho hệ thống điện lưới.

Atvin -
Hệ thống cứu hộ tự động ARD của thang máy Atvin An toàn, Ổn định, Nhanh chóng và Hiệu quả

4. Công tắc giới hạn hành trình

Hành trình của thang máy được giới hạn từ mặt dưới của sàn phòng máy xuống phía dưới đáy hố PIT. Thông thường có 2 đến 3 công tắc có chức năng tương tự nhau được gắn ở mỗi đầu giới hạn (có thể thay thế nhau trong trường hợp một trong số đó bị hỏng thì những chiếc còn lại) có chức năng khống chế trong trường hợp thang máy chạy vượt không bị chạm vào đáy hố PIT hay sàn phòng máy, đảm bảo an toàn cho thang.

Atvin -
Thiết bị giới hạn hành trình của thang máy Atvin rất hiện đại, giúp thang máy không vượt qua giới hạn di chuyển cho phép

5. Giảm chấn

Quý khách hẳn sẽ đưa ra câu hỏi với các chuyên gia thang máy của chúng tôi rằng: Điều gì sẽ xảy ra khi cáp thang máy bị đứt? Sự an toàn của người sử dụng có được đảm bảo không?

Xin đừng bận tâm, vì những vấn đề mà Quý khách bận tâm lo lắng đã được nghiên cứu và giải quyết với những giải pháp tuyệt vời.

Atvin -
Giảm chấn của thang máy được thiết kế lắp đặt dưới hố PIT

Khi cabin thang máy hy hữu trong trạng thái rơi tự do, nghĩa là lúc này các thiết bị an toàn khác không hoạt động hoặc bị vô hiệu hóa chức năng. Bạn hãy hình dung giếng thang giống như một xi lanh với cabin là piston. Khi thang rơi tự do với vận tốc cao sẽ ép không khí trong giếng thang khi đó lực ép không khí sẽ làm cabin giảm tốc đáng kể. Hơn nữa phía dưới hố PIT giếng thang còn được thiết kế lắp đặt hệ thống giảm chấn để dừng và đỡ cabin và đối trọng trong trường hợp cabin hoặc đối trọng chuyển động xuống dưới, vượt quá vị trí đặt công tắc giới hạn hành trình cuối cùng. Giảm chấn có độ cao đủ lớn để khi cabin hoặc đối trọng tỳ lên nó thì có đủ khoảng trống cần thiết phía dưới sao cho gia tốc dừng cabin hoặc đối trọng không vượt quá giá trị cho phép được uy định trong tiêu chuẩn. Đồng thời đảm bảo được một khoảng trống an toàn cho việc sửa chữa.

6. Switch an toàn cửa thang

Trong trường hợp cảm biến an toàn cửa tầng thang máy bị hỏng, nếu tay bạn bị kẹt vào cửa thang mà thang máy vẫn chạy thì hậu quả thật khó lường. Lúc này bộ phận Switch an toàn cửa sẽ làm thang máy ngừng hoạt động, vì khi đó cửa thang sẽ chưa đóng hết, tiếp điểm điện của switch chưa đóng, mạch điện hở thang sẽ không chạy.

Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang máy cũng liên quan rất lớn bởi những người sử dụng. Xuất phát từ ý thức và kĩ năng của người sử dụng: sử dụng thang máy đúng mục đích, đúng kĩ thuật kết hợp với việc xây dựng được kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thang máy hợp lý từ các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín và chất lượng sẽ đảm bảo quá trình trải nghiệm thang máy của bạn luôn an toàn.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Atvin – “chuẩn mực an toàn” mới cho thang máy
5 (100%) 1 vote