fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Alphatech Việt Nam Và Duyên Phận Với Đức Phật!

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 551

    lượt xem

Dân gian có câu: “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông – Ba công đức ấy thập phương nên làm”, điều này không chỉ thể hiện nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam, mà còn thể hiện sự kính trọng, nhất tâm hướng đến cội nguồn của người Việt.

Tháng 7 âm lịch, trong tiết trời heo may của mùa thu Hà Nội, khi khắp nơi trên cả nước đều chuẩn bị để đón mùa lễ Vu Lan báo hiếu, mỗi người con đều hướng về cha mẹ, hướng về nguồn cội, ai nấy đều rất hào hứng để được báo hiếu và tỏ lòng hiếu thảo với đấng sinh thành. Hòa chung với không khí của mùa lễ Vu Lan, những người con Alphatech Việt Nam đang ngày đêm miệt mài với mục tiêu của mình để trở thành thương hiệu thang máy hàng đầu trong phân khúc lựa chọn. Và may mắn thay, trong không khí của mùa lễ Vu Lan báo hiếu ấy, Alphatech Việt Nam may mắn trở thành nhà cung cấp thang máy duy nhất cho dự án Chùa Việt Nam Quốc Tự tại Quận 10, TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng hướng về nguồn cội của tập thể cán bộ, nhân viên tại Alphatech Việt Nam.

Alphatech Việt Nam Và Duyên Phận Với Đức Phật!
Phối cảnh tổng thể dự án Việt Nam Quốc Tự

Dự án chùa Việt Nam Quốc Tự là một công trình kiến trúc Phật Giáo hàng đầu tại Việt Nam, là sự kết hợp giữa tính hiện đại và nét kiến trúc truyền thống của Phật giáo Việt Nam nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuyết giảng, triển lãm, giao lưu, hội họp, làm việc. Chùa Việt Nam Quốc Tự gồm 8 tầng, cao khoảng 30m, và vẫn giữ được những nét cổ kính, trang nghiêm. Mỗi tầng đặt một pho tượng Phật khác nhau, tầng trệt là ngôi chánh điện, chính giữa điện Phật là tôn trí tượng đức Phật Thích Ca, hai bên thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng đứng trên tòa sen, bên trong tầng 1 thờ tượng các đức Phật Thích Ca, Dược sư và A Di Đà, bên ngoài thờ 30 vị Phật trên đài sen, bốn góc sân tượng Tứ Thiên Vương, phía sau thờ tượng Bồ Tát Di Lặc, Chùa có đại hồng chung nặng 800kg đúc từ năm 1963.

Alphatech Việt Nam Và Duyên Phận Với Đức Phật!
Dự án chùa Việt Nam Quốc Tự là một công trình kiến trúc Phật Giáo hàng đầu tại Việt Nam, là sự kết hợp giữa tính hiện đại và nét kiến trúc truyền thống của Phật giáo Việt Nam

Dự án Công trình Việt Nam Quốc Tự hiện đang được xây dựng với diện tích hiện tại của Việt Nam Quốc Tự là hơn 3.700 m2 cộng thêm diện tích được Thành ủy, UBND TP.HCM bàn giao 7.201,5 m2. Tổng cộng công trình xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 11.000 m2, trong đó phần lộ giới 10.280 m2 và tổng diện tích sàn sử dụng là 23.354 m2. Dự kiến kinh phí khoảng để xây dựng khoảng 200 tỷ đồng. Các hạng mục công trình với quy mô gồm 5 tầng. Tầng hầm với diện tích 7850 m2, dùng làm bãi đổ xe ô tô và xe máy. Tầng 1 là nơi bố trí hội trường với diện tích 730 m2 có sức chứa 1.000 chỗ ngồi và hành lang để mở rộng chỗ ngồi có thể lên tới 3.000 người. Tầng 2 là khu văn phòng với diện tích 885 m2. Tầng 3 gồm 15 phòng Tăng với tổng diện tích 580 m2, khu nhà vệ sinh. Tầng 4 gồm chánh điện và hậu Tổ với tổng diện tích 2.167 m2, trong đó khu thờ Phật có diện tích 1.081 m2 với sức chứa khoảng 1.500 người. Đây là một di tích lịch sử, di tích văn hóa vật thể được nhà nước công nhận. Hàng năm, Chùa Việt Nam Quốc Tự đón hàng chục ngàn du khách tham quan đến từ mọi miền trên thế giới và là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đặt chân vào tp Hồ Chí Minh.

Alphatech Việt Nam Và Duyên Phận Với Đức Phật!
Chánh điện của dự án Việt Nam Quốc Tự được thiết kế thang máy Atvin

Thật may mắn khi Hãng thang máy Alphatech Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, làm việc và trở thành đơn vị cung cấp thang máy duy nhất cho dự án Chùa Việt Nam Quốc Tự đảm bảo lưu thông trong chánh điện cao 3 tầng. Đây là tòa trung tâm trong quần thể dự án của Việt Nam Quốc Tự, ở vị trí trang trọng nhất nên chánh điện mang trong mình lối kiến trúc cổ điển xen lẫn hiện đại, được thiết kế thang máy đảm bảo việc lưu thông của tăng ni, phật tử trong chánh điện được nhanh chóng, bình an. Loại thang máy được sử dụng là thang máy Atvin tải trọng 1000 kg, tốc độ 1m/s, 4 Stops cho 15 người sử dụng cùng lúc. Sử dụng động cơ thế hệ mới, hệ điều khiển bằng vi xử lý, bộ khung cabin chắc chắn cho phép thang máy Atvin vận hành Ổn định – Êm ái trong điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, Alphatech Việt Nam còn hào phóng trang bị cho thang máy Atvin những tính năng An toàn đẳng cấp, hiện đại nhất, cùng phong cách thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên được nét cổ kính, trang nghiêm.

Là một đơn vị tiên phong trong ngành thang máy tại Việt Nam mang đến giá trị thực về sản phẩm và dịch vụ thang máy, kiên trì với con đường đã chọn đó là “Xây dựng đẳng cấp chứ không phải là doanh số“, dự án thang máy tại Chùa Việt Nam Quốc Tự là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đúng đắn của con đường mà Alphatech Việt Nam lựa chọn. Công trình Việt Nam Quốc Tự thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ của Alphatech Việt Nam trong ngành thang máy tại Việt Nam, không chỉ là mối quan hệ bình thường, chúng tôi gọi đó là “Duyên phận“, cũng là cơ hội thể hiện sự thành tâm, một lòng hướng về Phật, hướng về nguồn cội!

Alphatech Việt Nam Và Duyên Phận Với Đức Phật!
4 (80%) 1 vote