fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

7 dấu hiệu cho biết thang máy cần phải sửa chữa thang máy

  • Chưa được phân loại
  • Posted on
  • 84

    lượt xem

Qua thời gian sử dụng liên tục, linh kiện, thiết bị của thang máy bị lão hóa và không đảm bảo an toàn. Sửa chữa thang máy là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm nhất dành cho gia đình.

Thang máy gia đình được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị cơ khí, điện – điện tử phức tạp, trải qua quá trình hoạt động liên tục, các linh kiện thiết bị cơ khí, điện – điện tử của thang máy bị lão hóa dù cho có được bảo trì định kỳ. Khi thang máy bị hỏng hóc, thang máy hoạt động không ổn định – êm ái và có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo sự hoạt động ổn định của thang máy thì giải pháp tốt nhất đó là sửa chữa thang máy. Sửa chữa thang máy khi nào? Dấu hiệu nào cho biết thang máy cần phải sửa chữa?

7 dấu hiệu cho biết thang máy cần phải sửa chữa thang máy
Thang máy không thể hoạt động bình thường khi đã áp dụng chế độ kiểm tra, bảo trì định kỳ là dấu hiệu cho thấy cần phải sửa chữa thang máy

1. Thang máy đã hoạt động trên 20 năm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về thang máy, thì tuổi thọ của thang máy có thể lên tới 20 – 25 năm, nhưng thông thường, tuổi thọ thang máy phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng thiết bị linh kiện thang máy ban đầu, quá trình bảo trì – sửa chữa, điều kiện môi trường làm việc nên tuổi thọ thang máy có thể tăng hoặc giảm.

20 năm là mốc thời gian chết của thang máy, bởi sau thời điểm này, thang máy thường xuyên xảy ra sự cố hỏng hóc, nguyên nhân là do sự hao mòn nhìn thấy và không nhìn thấy của máy móc theo thời gian.

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học – công nghệ vật liệu, sau 20 năm hoạt động thang máy gia đình bạn đã quá cũ kỹ, lạc hậu, do vậy bạn cần sửa chữa thang máy cho phù hợp.

2. Hệ thống cáp tải kém chất lượng.

Thang máy hoạt động bằng cáp kéo truyền thống và đối trọng là loại thang máy được sử dụng nhiều nhất bởi dễ dàng lắp đặt, vận hành ổn định – êm ái. Nhưng nếu cáp tải kém chất lượng, thì cũng chính là nguyên nhân gây nguy hiểm nhất dẫn đến sự cố rơi thang máy. Sau quá trình hoạt động, hệ thống cáp tải sẽ bị ăn mòn hoặc bị lão hóa nên chất lượng không còn đảm bảo an toàn, ngoài ra dây cáp tải thường xuyên được tra dầu để vận hành êm ái nhưng cũng chính điều này gây nên mùi dầu vô cùng khó chịu khi bước vào thang máy.

3. Thang máy gây ra tiếng ồn, rung lắc.

Bước vào những chiếc thang máy cũ,điều làm bạn khó chịu nhất chính là tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, hoặc rung lắc trong quá trình vận hành. Những dấu hiệu trên cho thấy thang máy đã bị lão hóa và cần phải sửa chữa ngay.

4. Thang máy chạy với tốc độ chậm.

Tốc độ trung bình của thang máy là khoảng 1m/s, nếu thang máy vận hành với tốc độ chậm hơn tốc độ ban đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình lưu thông của tòa nhà hoặc gây cho bạn cảm giác khó chịu khi sử dụng.

5. Cửa đóng mở không êm ái.

Cửa thang máy được cấu tạo bởi hệ thống cơ khí phức tạp, được điều khiển bởi hệ thống điện tử thông minh, chính vì vậy mà khi cửa thang may đóng mở không êm ái như bình thường thì đó là là dấu hiệu cho thấy thang máy bị xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống cơ khí bị và hệ thống điện tử bị hao mòn, lão hóa.

6. Thang máy liên tục bị hỏng.

Tình hình thang máy trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn bao giờ hết nếu như thang máy đã được sửa chữa, bảo trì nhưng liên tục hỏng hóc. Đây là dấu hiệu cho thấy thang máy cần phải cải tạo lại hoặc thay mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo hoạt động ổn định của thang máy.

7. Thực hiện điều khiển không đúng, sai tầng, lệch tầng.

Dấu hiệu này cũng thường xảy ra, có một vài trường hợp xảy ra là do có côn trùng chui vào bên trong hộp điều khiển nhưng đa số khi thang máy không hoạt động đúng theo điều khiển thì nguyên nhân là do bộ điều khiển thang máy có vấn đề.

Sửa chữa thang máy, cải tạo thang máy là tất yếu sau thời gian dài sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người thân yêu, đảm bảo hoạt động bình thường của thang máy. Là một người khách hàng thông thái, bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị sửa chữa thang máy uy tín, đủ năng lực để thực hiện sửa chữa, cải tạo thang máy khi cần thiết. Hãy đến với Hãng thang máy Alphatech Việt Nam để được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ khác biệt ngay hôm nay!

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!