fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

5 Điều cơ bản đảm bảo an toàn trong sử dụng thang máy gia đình

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 51

  lượt xem

Thang máy gia đình là một trong những công trình kiến trúc mang giá trị và tính thẩm mỹ cao, không những là phương tiện di chuyển lên xuống trong các tòa nhà cao tầng mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi khách hàng. Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn…

Thang máy gia đình là một trong những công trình kiến trúc mang giá trị và tính thẩm mỹ cao, không những là phương tiện di chuyển lên xuống trong các tòa nhà cao tầng mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi khách hàng. Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng thang máy là vô cùng quan trọng và cần thiết dưới mọi tác động ảnh hưởng từ môi trường như: Thời tiết khí hậu nóng ẩm thay đổi, nhiệt độ….Đâu là phương án sử dụng thang máy gia đình an toàn, hãy cùng thảo luận cùng các chuyên gia tại Alphatech để đưa ra giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn nhé!

5 Điều cơ bản đảm bảo an toàn trong sử dụng thang máy gia đình
Thang máy gia đình thiết kế theo phong cách hiện tại với tông vàng nổi bật là sự lựa chọn ưu tiên cho người mạnh Thổ.

I. Tổng quan an toàn trong sử  dụng thang máy gia đình.

An toàn là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết trong các thiết bị nói chung, thang máy gia đình nói riêng vì thế việc khách hàng biết cách áp dụng các tiêu chuẩn an toàn vào thang máy gia đình là vô cùng quan trọng và cần thiết giúp khách hàng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng đồng thời nâng cao tuổi thọ, hệ thống động cơ thang máy…Và những yếu tố trong sử dụng thang máy được áp dụng như sau:

1. Chống thấm hố pit thang máy gia đình.

Chống thấm hố pit thang máy gia đình là một trong những điều kiện bắt buộc trong quá trình thi công thiết kế thang máy, đảm bảo thang luôn vận hành trong trạng thái ỔN ĐỊNH – ÊM ÁI – AN TOÀN – BỀN BỈ nhất. Đặc biệt trong các mùa mưa bão việc chống thấm này càng quan trọng hơn vì một phút lơ là có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng thang, khả năng vận hành của thang máy.

Hố pit thang máy được chia làm 3 loại đó là: Hố bên tông cốt thép, hố cột bê tông tường gạch và hố có cấu tạo bằng thép. Bản thân mỗi khách hàng nên tìm hiểu kiến thức để quá trình sử dụng thang máy luôn an toàn nhất, đảm bảo nhất bởi hố pit thang máy gia đình được ví như nền móng của một ngôi nhà, nó cần phải có sự ổn định kiên cố đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng khách hàng cũng như tài sản cá nhân của mỗi gia đình khi sử dụng thang máy. Nếu không may bạn gặp trường hợp rò rỉ nước vào trong thang trong nhà mình thì hãy dừng ngay việc sử dụng, liên hệ với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật để có phương án giải quyết an toàn và hiệu quả nhất. Không nên tự ý kiếm tra khi không có sự đồng ý của đội ngũ kỹ thuật bởi nó sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn và những người thân yêu.

Hiện nay có 2 phương pháp chống thấm phổ biến đó là: Chống thấm phun thẩm thấu, Chống thấm dùng màng chống thấm. Để có thể hiểu hơn về hai phương pháp này Quý khách hàng có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

2. Chống ẩm mốc, mùi hôi khó chịu trong thang máy gia đình.

Khoảng thời gian giao mùa chính chính là thời điểm gây ra ẩm mốc, vi khuẩn phát triển mạnh hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tác động xấu đến các thiết bị sử dụng trong gia đình trong đó có thang máy. Sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, đặc biệt nó còn liên quan đến hệ hô hấp đặc biệt của người giả và trẻ nhỏ. Vậy phương án nào là tối ưu nhất giải quyết các vấn đề đó:

 • Sử dụng các gói hút ẩm, chống mốc đặt vào các góc bên trong cabin thang máy.
 • Dùng các khăn loại bông sợi, thấm nước mạnh thường xuyên lau khô các thiết bị linh kiện bên trong và bên ngoài thang máy.
 • Sử dụng các thiết bị hút ẩm làm khô nhanh.
 • Thường xuyên vệ sinh sàn, bề mặt cabin bằng các loại khăn khô, thấm nước để loại bỏ các vi khuẩn, ẩm mốc….

3. Vệ sinh thang máy gia đình thường xuyên, theo định kỳ.

Vệ sinh thang máy gia đình là công việc tưởng chừng dễ nhưng đó cả là một nghệ thuật đó bạn nhé, nó không hề đơn giản bởi một phút sai lầm có thể làm nguy hại đến tài sản cũng như tính mạng của mỗi khách hàng. Chình vì cậy khi thực hiện công việc vệ sinh thang máy bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia kỹ thuật, trang bị kiến thức vệ sinh an toàn để thang máy nhà bạn luôn bền đẹp…

4. Xử lý rò rỉ nước trong thang máy gia đình.

Việc thiết kế các hố thống gió trên trần thang được áp dụng cho tất cả các dòng thang máy nói chung, thang máy gia đình nói riêng. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng rò rỉ nước trong thang máy khi gặp các mùa mưa bão, nếu mà khách hàng không chủ động trong các phương án phòng chống thì các hiện tượng như cháy chập điện, rơi thang có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không hề được cảnh báo trước. Chính vì vậy  khách hàng nên chủ động tìm các phương án che đậy, chống thấm trước mùa mưa bảo để đảm bảo chất lượng, quá trình vận hành thang luôn được ổn định – êm ái nhất.

5. Thường xuyên sử dụng các gói dịch vụ bảo dưỡng bảo trì thang máy gia đình định kỳ.

Bảo dưỡng bảo trì thang máy gia đình là hoạt động được thực hiện bởi các viên kỹ thuật, họ có trách nhiệm đến kiểm tra toàn bộ hoạt động của thang theo lịch trình đã được thiết lập sẵn nhằm sớm phát hiện ra những lỗi, vấn đề thang máy đang gặp phải từ đó đưa ra một phương án giải pháp khắc phục kịp thời nhất. Tránh tối đa những ảnh hưởng gây thiệt hại về người và tài sản cá nhân mỗi gia đình.

Lưu ý: Việc bạn sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy theo định kỳ là vô cùng quan trọng và cần thiết, chính vì vậy nếu gia đình bạn đang thiết kế, lắp đặt thang máy thì hãy tìm hiểu kỹ loại hình dịch vụ, đừng nên bỏ qua thông tin quan trọng này bạn nhé.

Hãy luôn biết cách giữ gìn bảo vệ tài sản cá nhân của gia đình bạn mãi luôn bền đẹp, duy trì được nét tinh tế sang trọng đẳng cấp theo thời gian bạn nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc, cần hỗ trợ thêm thông tin sản phẩm dịch vụ thang máy gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi – Hãng thang máy Alphatech Việt Nam rất sẵn lòng khi được trở thành đơn vị nhà cung cấp uy tín chất lượng dành cho công trình nhà bạn.

5 Điều cơ bản đảm bảo an toàn trong sử dụng thang máy gia đình
5 (100%) 1 vote