fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

[Infographic] 5 bước giải quyết sự cố thang máy bạn cần biết!

 • Chưa được phân loại
 • Posted on
 • 61

  lượt xem

Bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng để có thể giải quyết những sự cố, tai nạn liên quan đến thang máy chưa? Hãy tìm hiểu thật kỹ 5 lưu ý để giải quyết sự cố thang máy trong bài viết dưới đây nhé!

Khi được hỏi “Khi thang máy bị sự cố, anh chị sẽ xử lý thế nào?”, tôi chắc chắn bạn sẽ rất bình tĩnh trả lời từ đầu đến cuối, một câu trả lời rất hoàn mỹ. Nhưng đến khi bạn gặp sự cố trong thang máy, tôi chắc một điều rằng bạn sẽ không thể nào có thể bình tĩnh để xử lý như khi được hỏi. Nhưng đừng lo, chúng tôi ở đây để giúp bạn, hãy hít một hơi thật sâu trước khi đọc 5 bước giải quyết sự cố thang máy này theo hướng dẫn của chúng tôi, đừng coi thường, nó rất hữu ích đấy!

5 Bước giải quyết sự cố thang máy.

Để có thể giải quyết sự cố thang máy đúng cách, hãy ghi nhớ 5 bước dưới đây!

1. Giữ bình tĩnh.

Đừng cố gắng la hét, sợ sệt, khóc lóc, hãy mạnh mẽ, lạc quan và tự tin là mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, tôi biết rằng nó sẽ rất khó khăn, nhưng hãy luôn ghi nhớ điều này “Bạn sẽ không thể làm được gì nếu như bạn không bình tĩnh”. Hãy hít thở một hơi thật dài, nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất, chỉ như vậy bạn mới có thể nghĩ đến các bước tiếp theo.

[Infographic] 5 bước giải quyết sự cố thang máy bạn cần biết!
Hãy hít thở thật sâu, giữ bình tĩnh khi thang máy gặp sự cố

2. Bấm vào tất cả các nút có trong thang máy.

Thang máy được trang bị hệ thống an toàn, nếu thang máy vượt quá tốc độ hoặc rơi tự do, khi có lệnh dừng tầng thì hệ thống phanh (thắng) sẽ hoạt động, và bạn sẽ được đưa về vị trí an toàn gần nhất. Hoặc nếu cửa bị kẹt, thì có thể mở cửa ra để thoát ra ngoài.

[Infographic] 5 bước giải quyết sự cố thang máy bạn cần biết!
Thang máy gặp sự cố có thể do hệ thống điều khiển không làm việc, hãy thử bấm các nút trên bảng điều khiển để thử kích hoạt thang máy

3. Chuẩn bị tư thế an toàn.

Nếu thang máy vẫn gặp sự cố, thì hãy chuẩn bị cho mình những tư thế an toàn:

Tư thế 1: Nắm chặt tay vào tay vịn trong thang máy, dựa vào cạnh thang máy, hạ thấp trọng tâm, trùng gối xuống phòng trường hợp thang máy rơi tự do.

Tư thế 2: Nằm trên sàn thang máy ở vị trí trung tâm, đừng nằm sát, hãy giữ cho lồng ngực và sàn thang máy có khoảng cách từ 15 – 20 cm, tay ôm đầu tránh bị xô đập đầu vào thành thang máy.

[Infographic] 5 bước giải quyết sự cố thang máy bạn cần biết!
Hãy giữ bình tĩnh, hãy chuẩn bị tư thế an toàn cho mình bằng cách bám chặt vào tay vịn, dựa lưng vào cabin…

4. Nhấn nút gọi cứu hộ.

Trong trường hợp thang máy bị kẹt, đừng cố gắng cậy cửa thang máy, hay đập mạnh vào cửa thang máy, sẽ chẳng có tác dụng gì đâu, chỉ làm cho bạn lo lắng và tuyệt vọng hơn thôi. Hãy nhấn nút gọi khẩn cấp trong thang máy. Sẽ có người đến giúp đỡ bạn thoát khỏi thang máy an toàn.

[Infographic] 5 bước giải quyết sự cố thang máy bạn cần biết!
Nhấn nút báo động để cảnh báo cho mọi người ở bên ngoài biết

5. Liên lạc với công ty bảo trì thang máy.

Nếu bị mắc kẹt trong trong thang máy mà không có ai đến hỗ trợ, hãy gọi ngay cho trung tâm cứu hộ của các công ty bảo trì thang máy. Nhân viên cứu hộ thang máy sẽ nhanh chóng đến hỗ trợ, giúp nạn nhân sớm thoát khỏi thang máy an toàn.

[Infographic] 5 bước giải quyết sự cố thang máy bạn cần biết!
Liên hệ ngay với trung tâm cứu hộ để được hỗ trợ

Sai lầm thường gặp khi xử lý sự cố thang máy.

Chúng ta thường gặp sai lầm trong khi giải quyết các sự cố về thang máy, dưới đây là 5 sai lầm thường gặp nhất:

 1. La hét ầm ĩ.
 2. Đập mạnh vào cửa thang.
 3. Cạy cửa thang máy.
 4. Trèo ra khỏi buồng thang.
 5. Tự ý xử lý lỗi liên quan đến thang máy.

Điều quan trọng nhất đó là phải luôn giữ trạng thái, tâm lý bình tĩnh để giải quyết mọi tình huống, không tự ý xử lý khi chưa được sự đồng ý, hướng dẫn, cho phép của đơn vị bảo trì thang máy để tránh trường hợp xấu xảy ra. Mỗi người, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về giải quyết, khắc phục sự cố thang máy, hãy like và share bài viết này nếu cảm thấy hữu ích.

(Nguồn: wikihow.com)

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!