fbpx
  • Tiếng Việt
  • English
  • ພາສາລາວ

Thiết kế thang máy cho nhà cải tạo diện tích hạn chế

Đối với các công trình, tòa nhà xây dựng mới thì việc thiết kế thang máy để phù hợp với mục đích sử dụng và không gian của ngôi nhà rất dễ dàng. Tuy nhiên đối với các công trình đã xây dựng từ trước, hiện tại có nhu cầu lắp đặt thang máy thì việc thiết kế lắp đặt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy những khó khăn đó là gì và phương án nào sẽ là tối ưu để giải quyết.

Với sự hiệu quả trong di chuyển giúp tiết kiệm thời gian và sức lực nên thang máy đang trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc. Đối với các công trình, tòa nhà xây dựng mới thì việc thiet ke thang may để phù hợp với mục đích sử dụng và không gian của ngôi nhà rất dễ dàng. Tuy nhiên đối với các công trình đã xây dựng từ trước, hiện tại có nhu cầu lắp đặt thang máy thì việc thiết kế lắp đặt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy những khó khăn đó là gì và phương án nào sẽ là tối ưu để giải quyết.

Thiết kế thang máy cho nhà cải tạo diện tích hạn chế
Thiết kế thang máy cho nhà cải tạo bị hạn chế về diện tích xây dựng

Các công trình, tòa nhà cải tạo đều là những công trình có thiết kế cũ. Gần như đã tận dụng hết các khoảng không gian toàn bộ diện tích xây dựng. Các hạng mục công trình đã được cố định và đang được sử dụng. Do đó, khi tiến hành lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo chúng ta phải xác định vị trí đặt thang ở chỗ nào trong tòa nhà? Diện tích có đủ để lắp thang hay không? Thường thì trong trường hợp này Quý khách sẽ chọn là khoảng không gian hạn chế của giếng trời, ô trống chính giữa cầu thang bộ. Hoặc khoan cắt thông suốt sàn các tầng hay là một vị trí bên ngoài tòa nhà. Với kích thước hạn chế như vậy, áp dụng phương án thiết kế bình thường như các công trình xây mới là không khả thi.

1. Phương án thiết kế thang máy cho nhà cải tạo với diện tích xây dựng hạn chế?

Thiết kế thang máy cho nhà cải tạo diện tích hạn chế
Giải pháp thiết kế giếng thang máy cho nhà cải tạo bằng thép định hình

Trong trường hợp này để tận dụng tối đa diện tích thông thủy cho giếng thang, các chuyên gia sẽ áp dụng phương án sử dụng kết cấu hố thang bằng thép định hình.

  • Các loại thép định hình sẽ được sử dụng (U, V, I) thay cho các khối bê tông cốt thép và tường gạch dày chiếm nhiều diện tích không gian hơn (để lắp đặt rail dẫn hướng, sill cửa, đầu cửa và các thiết bị khác). Nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật
  • Xung quanh hố giếng thang được bao che bởi các vật liệu khác nhau tùy theo chủ đầu tư để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình và tòa nhà. Các vật liệu nhẹ như kính (với vị trí lắp thang phía bên ngoài tòa nhà – thang quan sát), nhôm Alu hoặc tấm Firo xi măng để giảm tải trọng cục bộ lên nền móng.

2. Ưu và nhược điểm

  • Tận dụng các khoảng không gian có thể để lắp đặt thang máy mà không hoặc ít ảnh hưởng tới kết cấu chung đã có của ngôi nhà
  • Kết cấu gọn nhẹ hơn hố bê tông cốt thép và cột bê tông tường gạch bao quanh rất nhiều. Giảm tải trọng tác động lên nền móng của tòa nhà.
  • Thi công dễ dàng và nhanh chóng

Tuy nhiên phương án này cũng có những nhược điểm đó là hố giếng thang bị hạn chế về kích thước do đó hạn chế mục đích sử dụng và chi phí cao liên quan tới vật liệu xây dựng giếng thang.

Với ưu và nhược điểm như trên, trước khi tiến hành lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo Quý khách nên tìm đến sự tư vấn của các cong ty thang may có kinh nghiệm và uy tín. Các công ty sẽ đến khảo sát thực địa và tính toán phần tổng tải trọng tác động để xem nền móng của tòa nhà có chịu được không. Đây là yếu tố rất quan trọng trong quá trình thiết kế thang máy cho nhà cải tạo. Từ đó có phương án tối ưu cho Quý khách.

Hãng thang máy Alphatech Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thang máy cho nhà cải tạo. Sự hài lòng của Quý khách hàng đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi là minh chứng rõ ràng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!