fbpx
 • Tiếng Việt
 • English
 • ພາສາລາວ

Kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất là bao nhiêu?

Thang máy gia đình nhỏ nhất 300kg là giải pháp thang máy tuyệt vời với khả năng tiết kiệm diện tích xây dựng, tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp với nhu cầu đi lại của gia đình.

Phong cách kiến trúc phổ biến tại Việt Nam hiện nay là kiến trúc nhà ống 4 – 6 tầng với diện tích thông thủy là 50 – 80 m2. Với diện tích công trình hạn chế như vậy, để thiết kế một chiếc thang máy gia đình gặp phải không ít khó khăn. Thang máy gia đình nhỏ nhất 300kg là giải pháp thang máy tuyệt vời với khả năng tiết kiệm diện tích xây dựng, tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp với nhu cầu đi lại của gia đình.

Kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất là bao nhiêu?
Thang máy gia đình 300 kg với thiết kế sang trọng, đẳng cấp phù hợp với những gia đình có diện tích công trình hạn chế chỉ từ 50 – 60 m2

Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người ngày càng lớn, thang máy được coi như tất yếu của sự phát triển để đáp ứng nhu cầu đi lại, nghệ thuật thưởng thức, mang đến một phong cách sống đích thực. Hãng thang máy Alphatech Việt Nam là một công ty thang máy đáng tin cậy nhất tại Việt Nam với trên 7 năm kinh nghiệm thiết kế thang máy, thỏa mãn nhu cầu thang máy của hơn 1600 khách hàng trong và ngoài nước. Sản phẩm thang máy gia đình mang thương hiệu Atvin và sản phẩm trí tuệ, tâm huyết, sự đồng lòng và quyết tâm của đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Alphatech Việt Nam. Thang máy gia đình Atvin sở hữu thiết kế tinh tế, lịch lãm nhờ sử dụng vật liệu cao cấp, trải qua quá trình kiểm soát khắt khe trong thiết kế và chế tạo. Các kỹ sư của Alphatech Việt Nam đã mang đến cho Atvin khả năng vận hành Ổn định – Êm ái, An toàn, Bền bỉ. Nhưng điều làm cho thang máy Atvin trở nên cuốn hút nhất đó chính là khả năng tiết kiệm diện tích xây dựng, tiết kiệm điện năng và giá thành hấp dẫn. Thang máy gia đình Atvin nhỏ nhất có tải trọng 300 kg hiện nay đang được cộng đồng đón nhận tích cực.

Kích thước thang máy gia đình Atvin loại nhỏ nhất.

Thang máy gia đình tải trọng 300 kg được sử dụng phổ biến trong gia đình bởi thiết kế tinh tế, đẳng cấp, có thể cho 4 người cùng sử dụng, phù hợp với công trình có diện tích hố thang bị hạn chế.

 • Tải trọng: 300 Kg.
 • Tốc độ: 60 (m/phút).
 • Số người sử dụng: 4 người.
 • Kích thước cabin (A x B): 1200 x 800 (mm).
 • Kích thước giếng thang (X x Y): 1600 x 1400 (mm).
 • Kích thước cửa (W X H): 700 x  2100 (mm).
 • Kích thước phòng máy (AM x BM x HM): 2000 x 3200 x 2200 (mm).
 • OH: 4100 (mm).
 • PIT: 1400 (mm).

Lưu ý khi thiết kế giếng thang máy tải trọng nhỏ nhất.

Kích thước hố thang máy gia đình loại nhỏ nhất là bao nhiêu?
Giếng thang máy là không gian hoạt động chính của thang máy nên phải được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất
 • Xây dựng kết cấu giếng thang đúng tiêu chuẩn, kích thước, kỹ thuật theo bản vẽ thiết kế được đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy đã tư vấn trước đó. Lấy tim giếng thang máy không lệch quá 10mm. Đảm bảo hố thang đủ chịu lực.
 • Kích thước sai lệch chiều rộng đo từ vị trí trục đối xứng về hai bên giếng thang không quá +20cm và -20cm.
 • Sai lệch kích thước vị trí trục đối xứng của mỗi tầng so với trục thẳng đứng ứng với tâm giếng thang không quá 10mm.
 • Gia cố chống thấm triệt để đảm bảo hố pit thang máy khi nhân viên kỹ thuật thi công lắp đặt khoan vào 10cm hốt PIT không bị thấm nước.
 • Đổ dầm bắt Batket cho cửa tầng tại tất cả các điểm dừng theo theo bản vẽ kỹ thuật thang máy (dầm bê tông cốt thép có kích thước 20cm x 20cm liên kết trực tiếp vào cột trụ).
 • Đổ dầm chữ U bắt ray dẫn hướng, mỗi bước dầm có khoảng cách 1600mm theo bản vẽ kỹ thuật (dầm chữ U đổ bê tông có kích thước 20cm x 20cm).
 • Khi thi công vách giếng thang, để chừa vị trí lắp bảng gọi tầng theo kích thước trong bản vẽ kỹ thuật, từng loại bảng sẽ có kích thước khác nhau.
 • Xây chát hoặc ốp đá các vách, xung quanh cửa tầng khi lắp đặt cửa tầng thang máy xong. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Đảm bảo trong phòng máy, giếng thang, hố PIT không bị thấm nước, mưa hắt.
 • Khi đổ bê tông các vị trí chịu lực cho hố PIT, vách giếng thang, trên phòng máy phải đảm bảo yêu cầu chịu lực R1,R2….R7 đạt tiêu chuẩn, chịu được tác động lực trực tiếp.

Lưu ý khi thiết kế Hố PIT thang máy.

Hố PIT thang máy có vai trò đặc biệt quan trọng đối với khả năng vận hành của thang máy, nên quá trình xây dựng, thiết kế hố pit thang máy phải được kiểm soát nghiêm ngặt, tuân thủ những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe trong thiết kế.

1. Xây hố đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ của nhà cung cấp.
– Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +20/-20mm.
– Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10 mm.
2. Thiết kế chống thấm đáy hố (PIT) theo tiêu chuẩn, đổ bê tông liền khối chống thấm hố PIT.
3. Làm cầu thang xuống PIT.
4. Làm đà linteau ở vách trước và đà giữ rail ở vách sau và hai vách bên hố thang theo đúng bản vẽ.
5. Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ.
6. Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang.

Hãng thang máy Alphatech Việt Nam là người bạn đồng hành, là đối tác tin cậy hàng đầu của Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thang máy. Với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thang máy, Alphatech Việt Nam tự hào trong 2 năm liền là thương hiệu đáng tin cậy nhất. Chưa bằng lòng với những gì đã đạt được, đội ngũ kỹ sư, chuyên viên thang máy hàng đầu tại Alphatech Việt Nam đang ngày đêm miệt mài với mục tiêu của mình để đưa Alphatech Việt Nam trở thành công ty dẫn đầu thị trường tại phân khúc lựa chọn. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế thang máy gia đình xin vui lòng điền thông tin bên dưới!

Điền thông tin để nhận Báo giá và Ưu đãi lớn
Đánh giá chất lượng bài viết này!